Báo Infonet: Đấu giá chiếc xe đạp của cậu bé đạp 103 km thăm em được 103 triệu đồng

Chiều nay 3-4, gần 10 ngày sau chuyến đi bằng xe đạp từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em của Vì Quyết Chiến gây xúc động cộng đồng mạng, chiếc xe đạp của Chiến đã được một công ty thắng đấu giá với giá 103 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/dau-gia-chiec-xe-dap-cua-cau-be-dap-103-km-tham-em-duoc-103-trieu-dong-post295302.info

Cuộc đấu giá bắt đầu từ sáng 1-4 và vừa kết thúc chiều nay 3-4.

Chiếc xe không có cả phanh trước và phanh sau, không chuông, có lúc dùng dây thừng, dùng dép làm phanh đã được bán với giá 103 triệu đồng, đúng bằng quãng đường 103 km Chiến đã đi bằng xe đạp trong chuyến đi thăm em trai đang ốm hôm 25-3.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cho biết đã nhận được trên 30 triệu đồng từ những người không thắng đấu giá xe nhưng vẫn gửi quà đến cho hai anh em Vì Quyết Chiến.Ban Tổ chức cũng cho biết toàn bộ số tiền nhận được, bao gồm cả tiền bán đấu giá xe, sẽ được tặng cho gia đình Chiến để chữa bệnh cho em của em, hiện đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Điều được coi là "kết thúc có hậu" của câu chuyện này là em của Chiến đang có những dấu hiệu tốt hơn: da không còn vàng, gan tốt hơn, cân nặng của bé đã tăng lên trên 2kg (trước đó đã từng xuống tới 1,7kg sau khi sinh).
Bác sĩ Đỗ Văn Đô - phó trưởng khoa Gan mật, Bệnh viện Nhi Trung ương, người đã tặng Chiến tiền xe về quê và tiền mua dép ngay sau khi Chiến đến Hà Nội thăm em - cho biết rất xúc động với câu chuyện "cả cộng đồng chung tay giúp đỡ trẻ em".

Đôi dép Chiến đã dùng làm phanh xe trên chặng đường 103km đi thăm em bằng xe đạp

Bác sĩ Đô cho hay sáng 26-3, anh được các bác sĩ trong khoa kể câu chuyện "có cậu bé đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em đang điều trị tại khoa mình", anh đã mời cháu đến để nói chuyện.

"Cháu kể rất hồn nhiên rằng cháu đi Hà Nội vì nhớ em và nhớ mẹ, cháu cứ đi theo đường lớn, theo các xe ô tô có biển Sơn La - Mỹ Đình. Cháu nói cháu bị đau chân và khi cháu kéo ống quần lên thì tôi thấy hai bắp chân cháu sưng to vì đạp xe đường xa. Tôi nói với cháu việc của cháu là phải học, cháu phải về đi học ngay và tôi tặng cháu tiền xe. Ban đầu gia đình định cho cháu chơi ở Hà Nội thêm một hôm, nhưng bố mẹ cháu rất tử tế, nghe thấy việc phải cho con về học là chiều đó đưa con về ngay"- bác sĩ Đô chia sẻ.Bác sĩ Đô cũng cho biết anh có nói với cháu rằng chuyến đi của cháu là rất nguy hiểm, có đủ thứ nguy cơ như có thể ngã, gặp tai nạn. Rất may cháu đã gặp những người tốt để về gặp em, gặp bố mẹ an toàn và giờ câu chuyện có kết thúc có hậu.

Chiến xe đạp không phanh trước, phanh sau, không chắn bùn, không chuông đã đồng hành cùng Chiến trên chặng đường 103 km thăm em - Ảnh: FB ĐNQ

"Tôi thấy cháu ăn bữa cơm bệnh viện ngon lành, nghĩ thương cháu quá, cháu giống tôi hồi 7 tuổi đi thi cách nhà 15 km, tôi và một bạn nữa đã đi bộ đến nơi thi rồi lại đi bộ về. Điều mà cộng đồng đã làm giúp gia đình đã nhân lên những điều tốt đẹp"- bác sĩ Đô nói với Tuổi Trẻ Online.

Theo Tuổi trẻ

Tìm kiếm:✨

  • Đạp xe, Sơn La, Cậu bé, Quyết chiến, Đấu giá, Bệnh viện nhi tw, Cha mẹ, Điều trị, Giúp đỡ, Anh em, Hà Nội, Cư dân mạng, Xúc động, Biển Sơn La, Bác sĩ, Bệnh viện, Đi bộ, Người tốt, Mỹ đình, Chữa bệnh, Chắn bùn, Gấu quần, Vành xe, Đèn xi nhan, Giảm xóc, Bắp đùi