Báo Hải Quan: Chủ tịch Hà Nội nói gì vụ nhiều giáo viên Sóc Sơn có nguy cơ mất việc?

Liên quan đến hơn 250 giáo viên hợp đồng nguy cơ mất việc nếu trượt trong kỳ thi tuyển dụng viên chức sắp tới tại huyện Sóc Sơn, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 39 của TP sẽ đưa ra một phương án tối ưu trên tinh thần tất cả giáo viên có kinh nghiệm, đã giảng dạy tốt thì có thể vừa được xét tuyển vừa được thi tuyển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://baohaiquan.vn/chu-tich-ha-noi-noi-gi-vu-nhieu-giao-vien-soc-son-co-nguy-co-mat-viec-102760.html

Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, TP đang chỉ đạo các quận, huyện rà soát toàn bộ thực trạng số giáo viên đang nằm trong hợp đồng sẽ phải thi tuyển đợt này.

Hơn 200 giáo viên ở Sóc Sơn lo lắng bị mất việc.

Cũng theo Chủ tịch TP, qua báo cáo của các quận, huyện và Sở Nội vụ, nhiều giáo viên hợp đồng từ 10 năm đến hơn 20 năm có trình độ, kinh nghiệm giảng dạy tốt. Do vậy TP sẽ họp, bàn bạc với các cơ quan liên quan để có chính sách phù hợp với các giáo viên này.

“TP đang xem xét phương án tối ưu trên tinh thần tất cả giáo viên có kinh nghiệm, đã giảng dạy tốt thì có thể vừa được xét tuyển vừa được thi tuyển. Điều này nhằm giúp những giáo viên có trách nhiệm, đã có kinh nghiệm công tác tốt đảm bảo ổn định được công việc, cuộc sống giáo viên”, Chủ tịch TP. Hà Nội nêu.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định, TP tổ chức thi tuyển đợt này còn nhằm đảm bảo giải quyết được nhiều việc tồn đọng trong vòng 20 năm qua liên quan đến tình trạng để hợp đồng quá dài cho các giáo viên.

Ngoài ra, Chủ tịch TP cũng nêu hiện trạng những năm qua, khi có chính sách đưa các trường học mầm non từ tư thục vào công lập đã gây thiếu hụt một lượng giáo viên dạy các trường mầm non, do vậy, đợt này TP đặt mục tiêu thi tuyển làm sao đảm bảo đủ số giáo viên phục vụ dạy trong các trường công lập; tạo ra được tâm lý ổn định cho toàn bộ giáo viên tại TP để yên tâm giảng dạy.

Chưa kể đợt tuyển giáo viên viên chức lần này có sự khác biệt là TP mở rộng diện tuyển. Cụ thể, giáo viên của các tỉnh,TP đều có thể dự tuyển, không chỉ bó hẹp trên địa bàn Hà Nội.

Trước đó, một số cơ quan báo chí đăng tải thông tin 256 giáo viên hợp đồng ở Sóc Sơn đã có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng trước việc họ bắt buộc phải tham gia thi tuyển viên chức tới đây theo quy định của Nghị định 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo nội dung đơn của các giáo viên, với quy định tại Nghị định 161 nêu trên, không có nội dung hướng dẫn áp dụng đối tượng được ưu tiên xét đặc cách tuyển dụng là giáo viên hợp đồng, dù họ đã công tác, đã cống hiến bao nhiêu năm. Do đó, 256 giáo viên hợp đồng không đăng ký thi, hoặc thi trượt, sẽ buộc phải chấm dứt hợp đồng.

Các giáo viên cho rằng việc bắt họ phải thi tuyển viên chức, trong khi họ đã cống hiến ít nhất là 5 năm, nhiều nhất là 27 năm là bất công và bất nhẫn.

256 giáo viên khẳng định trong quá trình giảng dạy, có nhiều người là giáo viên giỏi cấp huyện, cấp thành phố, chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền; nhiều giáo viên đã đào tạo được rất nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp TP.

D.Ngân

Tìm kiếm:✨

  • Sóc Sơn, Thi tuyển, Viên chức, Giáo viên, Kỳ thi, Kêu cứu, Sở nội vụ, Cống hiến, Giảng dạy, Hợp đồng, Cấp huyện, Trình độ, Ưu tiên, Chính sách, Tuyển dụng, Đào tạo, Công tác, Hà Nội, Học sinh giỏi, Chủ tịch, Thi đua, Trường công lập, Chiến sĩ thi đua, Trường mầm non, Bộ nội vụ