Báo Hà Nội Mới: Làm rõ vụ việc 35 kg thịt gà có mùi lạ 'tuồn' vào Trường Tiểu học Chu Văn An

Ngày 5-4, các đơn vị chức năng của quận Hoàng Mai cùng đại diện Chi cục An toàn, vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã làm việc với Trường Tiểu học Chu Văn An (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) về vụ việc phụ huynh phát hiện thịt gà có mùi ôi thiu được cung cấp cho bếp ăn nhà trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Nội Mới, nguồn bài: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/giao-duc/931360/lam-ro-vu-viec-35-kg-thit-ga-co-mui-la-tuon-vao-truong-tieu-hoc-chu-van-an

Nói “không” với thực phẩm bẩn trong trường học

Phụ huynh đón con tại cổng Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai).

Theo phiếu nhận xét, đánh giá của tổ kiểm tra giao nhận thực phẩm Trường Tiểu học Chu Văn An vào ngày 3-4, đã có 35 kg thịt gà đông lạnh để lâu, có mùi ôi thiu nồng nặc được đem đến cung cấp cho bếp ăn bán trú tại trường. Phiếu nhận xét có chữ ký của cả đại diện đơn vị cung cấp thực phẩm, nhà trường và phụ huynh học sinh.

Đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường Tiểu học Chu Văn An là Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt. Sau đó, toàn bộ 35 kg thịt gà này đã được đổi lại bằng số lượng gà tương đương có chất lượng bảo đảm.

Đại diện Chi cục An toàn, vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, theo phân cấp quản lý, ngay khi sự việc trên xảy ra, UBND quận Hoàng Mai phải vào cuộc làm rõ sự việc. Thế nhưng, đến ngày 5-4, sau khi Chi cục An toàn, vệ sinh thực phẩm Hà Nội trực tiếp chỉ đạo, yêu cầu Phòng Y tế quận phải khẩn trương làm rõ sự việc, thì cơ quan chức năng của địa phương mới đến trường kiểm tra, đồng thời truy xuất nguồn gốc thực phẩm nêu trên.

Trong ngày 5-4, phóng viên Báo Hànôịmới đã nhiều lần liên hệ với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai để tìm hiểu sự việc, nhưng không được. Phóng viên cũng nhiều lần liên lạc với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, nhưng chỉ nhận được câu trả lời “Đang bận họp”.

Đến cuối giờ chiều 5-4, trao đổi với phóng viên Báo Hànôịmới, ông Nguyễn Xuân Trung, Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai cho biết, toàn bộ số thịt gà mà Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt giao cho bếp ăn Trường Tiểu học Chu Văn An là 65 kg, trong đó phụ huynh phát hiện một số miếng có mùi lạ nên đã phân loại và trả lại cho công ty 35 kg.

Đơn vị cung cấp thịt gà cho Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt là Công ty Halofoods. Qua kiểm tra, các đơn vị cung cấp thực phẩm này đều có đầy đủ giấy chứng nhận an toàn, vệ sinh thực phẩm theo quy định.

Hiện tại, mẫu thịt gà không đạt chất lượng đã được chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để tiến hành xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong 7-10 ngày tới.

Ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế đã chỉ đạo Phòng Y tế quận Hoàng Mai phối hợp với các đơn vị liên quan giám sát công ty cung cấp thực phẩm cho Trường Tiểu học Chu Văn An xem họ hoạt động như thế nào, có đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm hay không. Nếu phát hiện công ty tiếp tục sai phạm cần cho dừng ngay việc cung cấp thực phẩm.

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học Chu Văn An, Thịt gà, Hoàng Mai, Phụ huynh, Công ty Halofoods, Nhà trường, Thực phẩm, Bếp, Học sinh, Nguyễn Xuân Trung, Xét nghiệm, Cung cấp, Kiểm tra, Vệ sinh, Phát hiện, Giám sát, UBND quận Hoàng Mai, Hiệu trưởng, Đại diện, Phóng viên, Hà Nội, Phụ huynh học sinh, Tiểu học, Đơn vị chức năng, Sở y tế, An toàn thực phẩm