Báo Giáo Dục VN: Học sinh Hà Nội một lúc thi được nhiều môn chuyên vào lớp 10

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thì mỗi học sinh được đăng kí dự tuyển nhiều môn chuyên của hai trong bốn trường có lớp chuyên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đào tạo - Thi cử, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giáo Dục VN, nguồn bài: http://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hoc-sinh-ha-noi-mot-luc-thi-duoc-nhieu-mon-chuyen-vao-lop-10-post197498.gd

Hiện nhiều phụ huynh học sinh quan tâm việc học sinh có được dự tuyển vào nhiều môn chuyên không?

Nếu Học sinh có đăng kí dự tuyển vào lớp 10 chuyên sẽ thi các môn không chuyên ở đâu, các môn chuyên ở đâu?

Trả lời câu hỏi trên, theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, kì thi tuyển sinh trung học phổ thông quốc gia năm học 2019-2020, mỗi học sinh được đăng kí dự tuyển nhiều môn chuyên của hai trong bốn trường có lớp chuyên (cả môn chuyên có tổ chức thi và môn chuyên xét tuyển dựa vào kết quả môn thi thay thế.

Ví dụ: Học sinh đăng kí dự tuyển vào lớp chuyên Tiếng Trung, chuyên Tiếng Nga thì môn thi thay thế sẽ là môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Đức) với điều kiện các môn chuyên có tổ chức thi không trùng lịch thi và môn xét tuyển phải là môn chuyên của trường nguyện vọng 1.

Học sinh Hà Nội dự thi các môn chuyên chiều ngày 03/6/2019 và sáng ngày 04/6/2019 tại Điểm thi thuộc trường đăng kí nguyện vọng 1 của từng môn chuyên (ảnh minh họa - Vũ Ninh).

Dự thi 2 môn Ngữ văn, Toán ngày 02/6/2019, thi môn Ngoại ngữ sáng ngày 03/6/2019 tại Điểm thi thuộc trường đăng kí nguyện vọng 1 của buổi thi môn chuyên đầu tiên. (Môn chuyên đầu tiên: Là môn thi đầu tiên theo lịch thi).

Dự thi các môn chuyên chiều ngày 03/6/2019 và sáng ngày 04/6/2019 tại Điểm thi thuộc trường đăng kí nguyện vọng 1 của từng môn chuyên.

Thời gian và địa điểm thi các môn được thông báo tại Phiếu báo dự thi học sinh được nhận tại các trường trung học cơ sở từ 26/5/2019 đến 28/5/2019.

Trinh Phúc

Tìm kiếm:✨

  • Tuyển sinh, Năm học, Tiếng Anh, Học sinh, Ngoại ngữ, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp, Kỳ thi, Dự thi, Đăng ký, Môn thi, Thông báo, Trung học, Nguyện vọng 1, Trinh Phúc, Điểm thi, Trả lời, Hà Nội, Phụ huynh, Minh họa, Phòng thi, Phụ huynh học sinh, Giáo dục và đào tạo, Trung học cơ sở