Báo Gia Đình VN: Ai 'bật đèn xanh' cho việc lấp kênh mương xây nhà xưởng cho thuê ở Cầu Giấy

Việc đổ đất san gạt và đổ bê tông kiên cố lấp kênh mương cho nhà xưởng thuê… ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang khiến người dân rất bức xúc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/ai-bat-den-xanh-cho-viec-lap-kenh-muong-xay-nha-xuong-cho-thue-o-cau-giay-d142664.html

Thời gian gần đây nhiều bạn đọc liên tục phản ánh, tuyến kênh mương dẫn nước đoạn qua ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, P Dịch Vọng Hậu, (Cầu Giấy, Hà Nội) đang bị xâm phạm nghiêm trọng.

Nhà xưởng nằm trên kênh mương

Đặc biệt, tuyến kênh mương này nằm chồng lấn chưa xác định chính xác chỉ giới đường đỏ giữa hai phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) và phường Mỹ Đình 2 (Q. Nam Từ Liêm) nhưng 1 số đối tượng mặt đã được “bật đèn xanh” tiến hành đổ đất san gạt và đổ bê tông kiên cố cho nhà xưởng thuê… khiến người dân rất bức xúc.

Việc lấp kênh mương dựng nhà xưởng cho thuê đang khiến người dân bức xúc

Theo ghi nhận của PV, bên trong ngõ 7, Tôn Thất Thuyết hiện đã được một số đối tượng “lạ mặt” cho tiến hành san lấp mặt bằng và cho xây dựng kiên cố lấp mặt mương để phía trên dựng khung sắt, bắn tôn, kéo điện lập nhà xưởng kho bãi cho thuê kiếm lời.

Được biết, trước khi đô thị hóa tuyến kênh mương này phục vụ cấp thoát nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, hiện tuyến mương chỉ là tuyến thoát nước cho các khu đô thị.

Toàn cảnh việc dựng nhà xưởng ở Cầu Giấy

Việc xây dựng này liệu chính quyền sở tại nắm bắt và ai cấp phép cho xây dựng kiểu “nửa vời này? Việc xây dựng cho thuê này đã diễn ra công khai, khiến tình hình an ninh trật tự và trật tự đô thị bị phá vỡ so với thực tế được quy hoạch?

Đó là hàng loạt dấu hỏi chờ chính quyền hai quận Cầu Giấy và Q Nam Từ Liêm và UBND TP Hà Nội trả lời.

Báo Gia đình Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin sự việc này.

Tìm kiếm:✨

  • Q. Nam Từ Liêm, Đường Tôn Thất Thuyết, Cho thuê, Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Mỹ Đình 2, Cầu Giấy, Thoát nước, Trật tự, Bê tông, Xâm phạm, Báo Gia Đình Việt Nam, Phóng viên, Phản ánh, Trả lời, Phục vụ, Quy hoạch, Hà Nội, Điện, Nông nghiệp, Xây dựng, Cấp thoát nước, Trật tự đô thị