Báo Em Đẹp: Vụ cháy kinh hoàng khiến 8 người tử vong: 'Giá như, đêm định mệnh đó ba mẹ con ra nhà nghỉ ngủ thì có lẽ cả nhà vẫn còn sống'

Nhiều nhân chứng ở hiện trường vụ cháy không khỏi đau đớn, tiếc nuối khi nói về trường hợp cả nhà bốn người cùng chết cháy trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Trung Văn, Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/nhip-song/vu-chay-kinh-hoang-khien-8-nguoi-tu-vong-gia-nhu-dem-dinh-menh-do-ba-me-con-ra-nha-nghi-ngu-thi-co-le-ca-nha-van-con-song-20190413161710624.htm

Hai ngày sau khi vụ cháy thảm khốc tại Trung Văn, Hà Nội xảy ra, người ta vẫn nhắc về nó với nỗi ám ảnh. Trong số 8 người tử vong, thương tâm nhất là trường hợp cả gia đình bốn người không ai thoát khỏi cơn giận kinh hoàng của "bà hỏa".

Ba mẹ con được tìm thấy trong cảnh ôm nhau, co quắp. Một đứa trẻ mới 5 tuổi, đứa còn lại mới sinh năm ngoái. Đứa nào cũng om chặt mẹ, cháy rụi vẫn không rời nhau.

Một số nhân viên cứu hộ tại hiện trường cho hay, không ai còn nguyên vẹn sau vụ cháy quá lớn này.

Lực lượng chức năng làm việc xuyên đêm. Người dân xung quanh cũng không ai ngủ được trong suốt đêm định mệnh đó. Ảnh: Thu Hà

Nhiều người không khỏi tiếc nuối, bàng hoàng khi biết, ba mẹ con xuống đây khám bệnh. "Đêm hôm đó, ba mẹ con đã ra nhà nghỉ ngủ. Nhưng nhà nghỉ hôi, lại quay về xưởng, không ngờ đến 2h sáng thì xảy ra cháy và cả nhà cùng chết thảm. Giá như họ ra nhà nghỉ ngủ thì có lẽ người bố cũng ra cùng, biết đâu cả nhà vẫn còn sống", một người dân ở đây bộc bạch.

Công an xác định nguyên nhân ban đầu của vụ cháy là do chập điện từ nhà xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Khu vực cháy là các xưởng, kho được xây dựng tạm xen kẽ với khu dân cư trên đất lấn chiếm giáp sông Nhuệ.

Không ai còn nguyên vẹn sau vụ cháy, tất cả thi thể đều phải đánh số. Ảnh: Thu Hà

Theo báo cáo của Công an quận Nam Từ Liêm, vụ hỏa hoạn thiêu rụi khoảng hơn 500 m2 nhà xưởng và khiến 8 nạn nhân tử vong, trong đó có một gia đình 4 người. Hiện chưa có thống kê cụ thể về số tiền thiệt hại.

Cũng trong ngày 13/4, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình sau khi có kết quả giám định ADN. Em gái của một nạn nhân trong số đó có nhận ra anh mình nhờ chiếc vòng bạc tặng trước đó.

Khoảng 3h sáng, cơ quan chức năng đã tổ chức một cuộc họp kín, mỗi gia đình có người thân bị thiệt mạng đều cử đại diện mang theo chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân để tham gia.

Tại cuộc họp, người nhà đã nhận được kết quả ADN, đồng thời nhận được thêm giấy chứng nhận mai táng và biên bản bàn giao tử thi. Mỗi gia đình nạn nhân được cấp 1 mã số tử thi. Sau khi hoàn thành các thủ tục, họ được đưa thi thể về quê mai táng.

Vụ cháy một lần nữa khiến người ta giật mình nhận ra khi công tác phòng cháy chữa cháy không được đảm bảo, phận người mưu sinh chỉ còn một nhúm xương tàn.

Thu Hà

Tìm kiếm:✨

  • Hỏa hoạn, Tử vong, Chữa cháy, Thi thể, Kinh hoàng, ADN, Công ty Môi trường 79, Thiệt mạng, Sông Nhuệ, Hà Nội, Hiện trường, Em gái, Chết cháy, Thu Hà, Nhận ra, Cứu hộ, Sản xuất, Co quắp, Mai táng, Xác chết, Cơn giận, Cháy đen, Thẻ căn cước, Cháy trụi, Bình cứu hỏa