Báo Doanh Nghiệp: Clip: Vất vả vác phương tiện qua rào chắn đường đi bộ, đi xe đạp dài nhất Hà Nội

Đường Láng (Hà Nội) mới được mở rộng thêm một tuyến dành riêng cho người đi xe đạp và đi bộ nhưng sớm phải dựng một lớp rào chắn do có quá nhiều xe máy đi vào. Cực chẳng đã, người đi xe đạp cũng phải vác phương tiện qua lớp rào này mới có thể tận hưởng con đường đặc biệt ven sông Tô Lịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/clip-vat-va-vac-phuong-tien-qua-rao-chan-duong-di-bo-di-xe-dap-dai-nhat-ha-noi/20190405051155306

- Video vất vả vác phương tiện qua rào chắn đường đi bộ, đi xe đạp dài nhất Hà Nội.

Tuyến đường dài 4km nằm ven sông Tô Tịch, song song với trục đường Láng, dành riêng cho người đi bộ và xe đạp. Đây là tuyến đường nằm trong dự án mở rộng đường Vành đai 2, là đường đi bộ và xe đạp dài nhất của thủ đô Hà Nội từ trước đến nay.

Là đoạn đường dành riêng cho người đi xe đạp và đi bộ nên ở đầu đường có biển báo cấm các phương tiện ô tô, xe máy.

Từ ngày thông đường, hàng ngày nhiều người dân đi bộ và người đi xe đạp, tập thể dục qua đây.

Tuy nhiên, do có quá nhiều người tham gia giao thông đi cả xe máy vào làn đường này nên cơ quan chức năng phải cho dựng rào chắn cứng, vô tình làm khó cả những người đi xe đạp.

Mỗi khi xe đạp vào đường này người dân phải vác xe khá khó khăn.

Rào chắn nhiều lớp, cao khoảng 1 mét với 6 khung sắt mỗi bên đường, mục đích ngăn xe máy đi qua.

Rào chắn có khe hở chỉ đủ một người đi bộ di chuyển qua.

Một người dân thường xuyên đạp xe ở đây cho biết: "Từ khi có rào chắn, tình trạng xe máy đi vào đường này không diễn ra nữa, tuy nhiên các khe hở để di chuyển qua hơi nhỏ khiến mỗi lần đi xe đạp vào đều phải bê xe qua, rất bất tiện".

"Rào lại là đúng nhưng người khuyết tật muốn vào đường này cũng ko thể vào được nếu không có người hỗ trợ", một người dân sống bên đường Láng chia sẻ.

Theo dantri.com.vn

Tìm kiếm:✨

  • Đường Láng, Sông Tô Lịch, Đi bộ, Đường vành đai 2, Tuyến đường, Tập thể dục, Làn đường, Mô tô, Giao thông, Rào chắn đường, Phương tiện, Hà Nội, Rào chắn, Biển báo, Đạp xe, Dân thường, Video, Tận hưởng, Video clip, Di chuyển, Ô tô, Đường vành đai, Người khuyết tật, Người đi bộ