Báo Dân Việt: Hoa loa kèn cao nửa mét, giá trăm ngàn khiến người Sài Gòn lặn lội ra Hà Nội mua

Hoa loa kèn là đặc trưng tháng 4 của người Hà Nội nhưng lại được người Sài Gòn ưa chuộng và săn tìm

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/kinh-te/hoa-loa-ken-cao-nua-met-gia-tram-ngan-khien-nguoi-sai-gon-lan-loi-ra-ha-noi-mua-969312.html

Từ cuối tháng 3, đầu tháng 4, những chiếc xe đạp, xe máy rong ruổi trên từng nẻo đường mang sắc trắng tinh khôi của hoa loa kèn đến với người dân Thủ đô Hà Nội.

Hà Nội mùa này đâu đâu cũng bắt gặp những thúng hoa loa kèn khoe sắc, nhiều nhất là khu vực dọc đường Thụy Khuê, Mai Xuân Thưởng, Phan Đình Phùng và Lê Duẩn.

Hoa loa kèn còn có tên gọi khác là hoa huệ tây hay hoa bách hợp. Khi nở cánh hoa chuyển sang màu trắng muốt, tỏa hương thơm dịu nhẹ.

Nhiều người nhớ đến Hà Nội tháng 11 với cúc họa mi, tháng 2 với hoa bưởi và tháng 4 đặc trưng với hoa loa kèn. Đây cũng là loài hoa báo hiệu mùa hè về.

Ở Hà Nội, loa kèn thường được trồng nhiều ở làng hoa Tây Tựu, Quảng Bá. Để có hoa bán vào tháng 4 hàng năm người trồng hoa phải trồng củ vào tháng 9, tháng 10 trước đó.

Những người bán hàng mang sắc hoa đến từng con phố của Hà Nội. Nguồn hoa loa kèn mùa này được nhập từ Tây tựu. Loa kèn theo từng gánh hàng rong, từng thúng hoa rong ruổi khắp Hà Nội.

Theo người bán, loa kèn mùa này là đẹp nhất, loa kèn đầu mùa, cánh hoa mỏng, mùi thơm, nở rất đẹp nên được nhiều người chuộng.

Hết lượt hoa đầu mùa, loa kèn kém sắc hơn nhưng vẫn lộ được vẻ tinh khôi của loài hoa đặc trưng tháng 4 Hà Nội.

Hoa loa kèn được người bán chia thành từng bó nhỏ, mỗi bó 5 cành, có giá dao động từ 30.000 đến 45.000 đồng. Mỗi bình hoa thường thường cắm từ 10 đến 15 cành là phù hợp.

Theo những người bán hoa loa kèn trên đường Thụy Khê cho biết: “Hoa loa kèn là đặc trưng của người Hà Nội nhưng lại được người Sài Gòn ưa chuộng và săn tìm để mua. Người Sài Gòn thường mua tặng bạn bè khi ra Hà Nội vào đúng tháng 4.

Hoa loa kèn được gói cận thận, được bọc bởi từng lớp báo, lớp túi bóng để giữ được hương thơm và giữ được nét tinh khôi trên từng cánh hoa.

Chị H.N.L (trú tại TP.HCM) cho biết: “Tháng 11 có cúc họa mi, tháng 4 có hoa loa kèn, mỗi dịp công tác tại Hà Nội tôi đều mua mang vào. Năm nào cũng thế, hễ tôi đi công tác là bạn bè nhờ mua. Ngày mai tôi bay sớm nên mua từ hôm nay”.

Với tình cảm dành cho loài hoa tháng 4 Hà Nội, nhưng người Sài Gòn thường mua nhiều để gửi tặng bạn bè, mang hương sắc Hà Nội vào miền Nam.

Nhiều người mê hoa loa kèn bởi nét tinh khôi, trắng trẻo.

Hoa loa kèn tháng 4 của Hà Nội khiến nhiều người thương nhớ.

Hiếu Đam

Tìm kiếm:✨

  • Loài hoa, Tây Tựu, Rong ruổi, Phan đình phùng, Làng hoa, Bán hoa, Người Hà Nội, Lê duẩn, Dao động, Mai Xuân Thưởng, Đường Thụy Khuê, Hương thơm, Báo hiệu, H.N.L, Săn tìm, Hà Nội, Hiếu Đam, Trồng hoa, Hàng rong, Đường Thụy Khê, Bình hoa, Hoa loa kèn, Nghề trồng hoa, Cắm hoa, Bông hoa