Báo Dân Việt: Hà Nội bất ngờ nhổ bỏ nhiều cây phượng trong đêm

Người dân bất ngờ thấy lực lượng công nhân của Công ty Cây xanh Hà Nội đi nhổ bỏ hàng loạt cây phượng trên các tuyến đường Láng Hạ, Xã Đàn, Kim Liên...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/ha-noi-bat-ngo-nho-bo-nhieu-cay-phuong-trong-dem-968651.html

Năm 2016, những hàng phượng vĩ được trồng san sát nhau nằm trong chiến dịch "Một triệu cây xanh" của Hà Nội với kỳ vọng cây ra hoa quanh năm. Tuy nhiên sau hơn 2 năm, hàng phượng chưa một lần ra hoa và nhiều cây bị hư hỏng buộc phải thay thế.

Ghi nhận tối 2/4, một tốp khoảng hơn 20 công nhân của Công ty cây xanh Hà Nội đã thực hiện việc thay thế những cây phượng còn lá xanh tốt trên các tuyến phố Láng Hạ, Xã Đàn, Kim Liên. Một xe cẩu cũng được điều tới để hỗ trợ công nhân thay thế, chặt hạ cây phượng.

Nhìn hình ảnh nhiều cây phượng lá còn xanh tốt, nhiều người dân đi qua đường thắc mắc, đặt câu hỏi về việc chặt hạ này.

Sáng 3 /4 trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cây xanh Hà Nội cho biết, những cây phượng bị chặt hạ là những cây yếu, sâu mục. Dù cây còn lá xanh tốt nhưng thân cây đã bị mục một phần và có thể gây nguy hiểm cho người dân đi đường, đặc biệt trong mùa mua bão.

“Đây là việc làm thường xuyên của chúng tôi. Hàng trăm nghìn cây phượng được trồng sẽ không tránh khỏi một số ít cây hư hỏng, mối mọt. Chúng tôi cũng thường xuyên rà soát các tuyến trồng mới để thực hiện thay các cây yếu và cho đến khi cây phát triển khỏe mạnh, ổn định mới thôi”, ông Mạnh nói.

Theo vị này, trong đêm đơn vị đã chặt hạ, thay thế hơn 10 cây bị sâu mục ở trên tuyến phố Xã Đàn, còn lại ở một số tuyến phố khác, đơn vị đang thống kê.

Tối 2/4, một tốp khoảng hơn 20 công nhân của Công ty cây xanh Hà Nội đã thực hiện việc thay thế những cây phượng còn lá xanh tốt trên các tuyến phố Láng Hạ, Xã Đàn, Kim Liên

Xe cẩu hỗ trợ công nhân trong việc chặt hạ cây xanh

Nhiều cây xanh lá còn xanh tốt bị chặt hạ, tuy nhiên, theo lý giải của lãnh đạo cây xanh những cây này thân đã sâu mọt, có nguy cơ gây nguy hiểm cho người đi đường.

Nhiều cây phượng bị chặt hạ có thân khá lớn

Theo vị lãnh đạo công ty cây xanh, trong đêm đơn vị đã chặt hạ, thay thế hơn 10 cây bị sâu mục ở trên tuyến phố Xã Đàn, còn lại ở một số tuyến phố khác, đơn vị đang thống kê.

Nguyễn Đức

Tìm kiếm:✨

  • Xã Đàn, Đường Láng Hạ, Kim Liên, Láng Hạ, Nguyễn Đức Mạnh, Cây xanh, Tuyến phố, Công nhân, Thân cây, Hà Nội, Xe cẩu, Việc làm, Nguyễn Đức, Bão, Giám đốc, Phóng viên, Ổn định, Lãnh đạo, Thắc mắc, Lý giải, Rà soát, Người đi đường