Báo CAND: Hãi hùng kim tiêm 'bủa vây' lối lên cầu Long Biên

Trong những ngày qua, người dân di chuyển qua cầu Long Biên (Hà Nội) không khỏi cảm thấy 'ớn lạnh' khi chứng kiến những chiếc kim tiêm và xin lanh (đã quan sử dụng) bị vứt rải rác tại khu vực này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/doi-song/hai-hung-kim-tiem-bua-vay-cau-long-bien-540395/

Cầu Long Biên vốn là một di tích lịch sử trải qua 3 thế kỷ, cũng là điểm đến của nhiều du khách khi viếng thăm Thủ đô, tuy nhiên việc những kim tiêm bị vất la liệt tại đây đang làm xấu đi cảnh quan của địa điểm lịch sử này.

Khu vực lối lên cầu Long Biên, hướng từ Trung tâm TP Hà Nội đi ngoại thành (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nơi có rất nhiêu kim tiêm vứt la liệt.

Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng 10-4 có thể thấy những chiếc kim tiêm bị vất rải rác khắp khu vực cầu Long Biên đặc biệt tại đường dẫn lên cầu hướng từ Trung tâm TP Hà Nội đi ngoại thành.

Điều đáng lo ngại là nhiều mũi tiêm còn nguyên máu tươi, không những thế theo phản ánh của người dân, các đối tượng nghiện hút thường xuyên sử dụng ma túy tại khu vực lối lên cầu Long Biên rồi vứt lại kim tiêm tại đây.

Những chiếc kim tiêm đã qua sử dụng không đậy nắp xuất hiện khắp ở nhiều nơi.

Tình trạng những đối tượng nghiện hút "chọn" cầu Long Biên làm nơi tiêm chích không phải là mới. Còn nhớ vào năm 2017, khu vực gầm cầu Long Biên cũng xuất hiện tình trạng các con nghiện tiêm chích giữa ban ngày gây ra lo lắng cho người dân sở tại cũng như nhiều du khách tới đây.

Nhiều chiếc còn nguyên cả máu tươi bên trong.

Kim tiêm bị cắm thẳng vào lan can cầu.

Cầu Long Biên là tuyến giao thông quan trọng của người dân Thủ Đô.

Đồng thời cũng là địa điểm du lịch mà rất nhiều khách du lịch tới Hà Nội chọn ghé thăm.

Tình trạng kim tiêm không đậy nắp bị vất tràn lan không những gây nguy hiểm cho người dân đi qua đây mà còn tạo ra hình ảnh xấu của Hà Nội với bạn bè quốc tế.

Trước đó vào năm 2017 cũng từng xuất hiện tình trạng các đối tượng nghiện ma túy tụ tập tại cầu Long Biên để tiêm chích.

Hy vọng trong thời gian tới, các cơ quan hữu trách sẽ có biện pháp để chấm dứt tình trạng này.

Bình-Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Long Biên, Kim tiêm, Tiêm chích, Trung tâm TP Hà Nội, Mũi tiêm, Viếng thăm, Du khách, Tp Hà Nội, Ma túy, Di tích, Tụ tập, Hoàn Kiếm, Phản ánh, Ghi nhận, Chấm dứt, Hà Nội, Phóng viên, Di chuyển, Chứng kiến, Giao thông, Lịch sử, Con nghiện, Di tích lịch sử