Báo CAND: CSGT Hà Nội điều tiết giao thông trong tiết trời 'đổ lửa'

Hà Nội nắng nóng như 'chảo lửa', nhiều người tìm mọi cách 'trốn' nóng nhưng trên những con đường, nút giao, lực lượng CSGT vẫn căng mình làm nhiệm vụ

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/cong-an/csgt-gong-minh-dieu-tiet-giao-thong-trong-chao-lua-ha-noi-542117/

Những ngày qua thời tiết ở Thủ đô nắng nóng chẳng khác gì "chảo lửa". Theo dự báo trong lều khí tượng, nhiệt độ lên ở mức rất cao vào thời gian đỉnh điểm có nơi lên đến 40 - 41 độ C khiến cho bất kỳ ai cũng cảm thấy ngột ngạt khi phải ra ngoài đường.

Với người dân những ngày qua, việc phải tham gia giao thông trên đường quả không phải trải nghiệm dễ chịu chút nào. Cái nắng gắt phả từng hơi nóng mặt đường cùng với đó, hiệu ứng đô thị càng làm không khí trở nên ngột ngạt, mệt mỏi.

Để chống lại cái nắng nóng, người dân trang bị cho mình những chiếc áo dài tay, hay áo khoác chống nắng trở thành vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, với những chiến sĩ CSGT Hà Nội, nắng nóng hay mưa giông, nhiệm vụ đứng chốt chỉ huy giao thông vẫn phải thực hiện. Hình ảnh được ghi lại vào thời điểm 14h chiều ngày 22-4 tại khu vực nút giao thông Xã Đàn - Ô Chợ Dừa.

Tại một điểm điểm nóng về giao thông khác của Hà Nội, tuyến đường Giải Phóng (Đoạn bến xe Nước Ngầm) vào thời điểm 15h30 chiều, các chiến sĩ CSGT của Đội CSGT số 14 (Công an TP Hà Nội) đang phải căng mình điều tiết giao thông khi mà lưu lượng phương tiện qua đây luôn rất đông, bất kể khung giờ nào.

Trung úy Nguyễn Văn Vỵ (Cán bộ Đội CSGT số 14) như con thoi liên tục di chuyển trên đường để điều tiết lượng phương tiện đông đúc nơi cửa ngõ phía Nam của thủ đô.

Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14) chia sẻ với PV CAND, thời tiết những ngày qua khá khắc nghiệt, nhiệt độ trên đường thường chênh lệch khá nhiều so với dự báo thời tiết củng bởi hiệu ứng đô thị. Nóng từ trên trời rọi xuống, từ dưới mặt đường hất lên và nóng từ động cơ xe phả ra... khiến công việc của các chiến sĩ CSGT những ngày này vất vả hơn gấp bội phần.

Khi đồng hồ chuyển dần sang khung giờ cao điểm 16h30 chiều, nắng vẫn còn tương đối gay gắt nhưng ngã tư Đại Cồ Việt, lượng phương tiện đã tăng lên nhanh chóng.

Cùng làm nhiệm vụ trên đường với các chiến sĩ CSGT còn có những học viên cảnh sát phối hợp điều tiết giao thông.

Mệt nhoài trong giờ phút căng mình phân luồng trong nắng nóng.

Với những người chiến sĩ CSGT bằng mọi nỗ lực phải đảm bảo tuyệt đối ATGT của thủ đô Hà Nội. Thế nhưng, để giảm bớt áp lực giao thông và san sẻ gánh nặng cho các chiến sĩ CSGT một cách cơ bản; thì việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật khi tham gia giao thông của mỗi người dân là rất quan trọng.

Nhóm PV (Ảnh)

Tìm kiếm:✨

  • Nắng nóng, Nắng gắt, Tiết trời, Nhiệt độ, Tạ Xuân Hậu, Khí tượng, Nguyễn Văn Vỵ, Thời tiết, Hiệu ứng, Đường Giải phóng, Đại cồ việt, Cảnh sát giao thông, Xã Đàn, Giao thông, Ô Chợ Dừa, Hà Nội, Trung úy, Chiến sĩ, San sẻ, Đại úy, Áo khoác, Kem chống nắng, Nước ngầm, Nút giao thông