Báo Đất Việt: Em cậu bé đạp xe 103km qua đời: 'Lần cuối con nhé!'

Sau khi về đến nhà chừng 10 phút thì em trai của Chiến đã qua đời trong sự đau đớn của người thân, gia đình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/em-cau-be-dap-xe-103km-qua-doi-lan-cuoi-con-nhe-3378625/

Liên quan đến thông tin em trai cậu bé đạp xe 103 km từ Sơn La về Hà Nội đã qua đời, sáng ngày 21/4, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La xác nhận và cho biết, em cậu bé Vì Quyết Chiến (13 tuổi, xã Chiềng Yên) đã qua đời vào khoảng 20h ngày 20/4.

"Hàng xóm và địa phương ai cũng thương cho hoàn cảnh gia đình nhà cháu nhỏ này. Trong khi cháu Chiến cũng bị bệnh tim, thỉnh thoảng vẫn hay bị ngất. Ở địa phương và gia đình, Chiến là một cậu bé rất ngoan, chăm học", lãnh đạo xã Chiềng Yên cho biết.

Chiến cùng mẹ và em trai ở Bệnh viện Nhi Trung ương tối 25/3. Ảnh: Lao động

Theo vị lãnh đạo này, mặc dù hoàn cảnh gia đình nhà cháu Chiến thuộc diện khó khăn nhưng tất cả các thành viên trong gia đình đều sống rất yêu thương nhau.

Cùng ngày, theo thông tin trên VTC, anh Đặng Như Quỳnh - người hỗ trợ và kêu gọi giúp đỡ hoàn cảnh gia đình em Chiến cho biết: "Phận con mỏng không níu giữ được ở lại với nhân gian lâu hơn.

Chúng tôi cố gắng làm nốt cho con việc cuối cùng có thể làm là bố trí xe để con có thể về nhà mình tại Mộc Châu - Sơn La thăm anh Vì Quyết Chiến, ngắm nhìn ngôi nhà của con lần đầu và cũng là lần cuối con nhé".

Theo anh Quỳnh, do bé không nằm được xe cứu thương thường, nên anh cùng những người bạn đã xin xe chuyên dụng để di chuyển nhanh hơn, để em của Chiến có thể gặp người thân lần cuối.

Về việc này, ngày 20/4, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, bác sĩ Đỗ Văn Đô, Bệnh viện Nhi Trung Ương cho hay, em của cháu Chiến sinh non đã từng phải phẫu thuật để điều trị tắc ruột khi mới vài ngày tuổi, sau phẫu thuật lại mắc hội chứng ruột ngắn, ứ mật, toan chuyển hóa ... Từ khi sinh đến nay là hơn 3 tháng bé và cha mẹ hoàn toàn ở bệnh viện để điều trị.

Đã có những thời điểm bệnh bé ổn hơn, bé tăng được lên hơn 2 kg (sau sinh từng có lúc bé hạ xuống chỉ nặng 1,7 kg), các bác sĩ đã chuyển xuống điều trị phục hồi dinh dưỡng cho bé và tràn trề hy vọng sẽ điều trị được.

Tuy nhiên chặng đường vất vả của bé và gia đình đã phải dừng lại.

Trước đó, vào ngày 25/3, khi đi học về, em Chiến được ông nội kể chuyện bố mẹ phải đưa em trai xuống Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.

Nghe xong, Chiến đã lén lấy chiếc xe đạp hỏng phanh mà em vẫn đi học hằng ngày, đạp xe xuống Hà Nội thăm em trai.

Ban đầu Chiến dự định đạp xe đi Hà Nội, nhưng sau khi đạp được 103 km thì em Chiến mệt lả và được các bác tài xế tốt bụng chở về Hà Nội.

Được biết, sau chuyến đi, rất nhiều người hảo tâm đã hỗ trợ để Chiến được đi học và chữa bệnh cho em của Chiến. Chiếc xe không phanh đã được bán đấu giá và có trên 170 triệu đồng gửi tặng cho gia đình để chữa bệnh cho em của Chiến từ cuộc đấu giá này.

Thanh Giáng

Tìm kiếm:✨

  • Đạp xe, Vì Quyết Chiến, Quyết chiến, Sơn La, Cậu bé, Bệnh viện nhi tw, Tắc ruột, Đặng Như Quỳnh, Chiềng Yên, Vân Hồ, Điều trị, Bác sĩ, Hảo tâm, Cứu thương, Đấu giá, Giúp đỡ, Mộc Châu, Phẫu thuật, Bệnh viện, Hà Nội, Ngôi nhà, Chăm học, Nhà hảo tâm, Hoàn cảnh gia đình