Báo Zing: Gió mùa Đông Bắc lại về, miền Bắc sắp chuyển rét và mưa dầm

Từ đêm 22/3, không khí lạnh khiến các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở rét kèm mưa dông. Hà Nội trở lại với kiểu thời tiết trời âm u và mưa phùn rải rác cả ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/gio-mua-dong-bac-lai-ve-mien-bac-sap-chuyen-ret-va-mua-dam-post927861.html

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông báo một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía bắc xuống nam và sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ vào đêm 22/3.

Đến ngày 23/3, khối khí này tác động đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Cơ quan dự báo quốc gia cho biết từ đêm 22/3, ảnh hưởng của không khí lạnh khiến các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở rét, đồng thời, trời có mưa, mưa rào và dông rải rác. Mưa dông sẽ mở rộng ra các tỉnh Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong ngày và đêm 23/3.

Trong khoảng thời gian này, vùng núi Bắc Bộ cùng khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông.

Thành phố Hà Nội xuất hiện mưa và mưa rào từ đêm 22/3, đến ngày 23/3, trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C. Như vậy, sau vài ngày hửng nắng ấm và tạnh ráo, Hà Nội trở lại với kiểu thời tiết trời âm u và mưa phùn rải rác cả ngày. Đồng thời, nồm ẩm tiếp diễn và kéo dài.

Trung tâm khí tượng này cho biết thêm từ đêm sáng sớm 23/3, ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía bắc khu vực Bắc Biển Đông, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 và biển động mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội trong 5 ngày tới.

Hoàng Như

Tìm kiếm:✨

  • Mưa rào, Không khí lạnh, Bắc bộ, Gió giật, Mưa đá, Tây Bắc Bộ, Nhiệt độ, Khí tượng, Trung Trung Bộ, Mưa dông, Miền bắc, Vịnh Bắc Bộ, Biển động, Mưa phùn, Biển Đông, Vùng biển, Di chuyển, Ảnh hưởng, Thời tiết, Đông bắc bộ, Hà Nội, Mây thay đổi, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Gió mùa đông bắc, Vịnh bắc bộ, Mưa to, Mây đối lưu