Báo Zing: Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai khuyên người dân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh

Nhân chứng được mời lên chia sẻ về phương pháp chữa bệnh kiểu 'thỉnh oan gia trái chủ' tại buổi thuyết pháp tối 21/3 là bác sĩ Nguyễn Hồng Phong, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/bac-si-benh-vien-bach-mai-khuyen-nguoi-dan-len-chua-ba-vang-chua-benh-post928048.html

Phát biểu trước hàng trăm phật tử, đại đức Thích Trúc Thái Minh cho biết tối 21/3 là buổi pháp thoại đặc biệt do vừa qua có một số bài báo nói về chùa Ba Vàng. Hàng trăm người ngồi nghe. Buổi nói chuyện được phát trực tiếp trên trang Facebook và website của chùa.

Để chứng minh phương pháp "thỉnh oan gia trái chủ" tại chùa này có hiệu quả trong việc chữa bách bệnh, đại đức Thích Trúc Thái Minh đã cho mời một số nhân chứng là các phật tử đã "thỉnh giải nghiệp" để tăng khả năng tin tưởng.

Một trong số những nhân chứng được trụ trì mời lên chia sẻ là anh Nguyễn Hồng Phong. Anh này nói mình là một bác sĩ, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội.

Anh Nguyễn Hồng Phong chia sẻ tại chùa Ba Vàng. Ảnh cắt từ clip.

"Tôi chưa thỉnh oan gia trái chủ nhưng là người chứng kiến. Bệnh nhân của tôi khi chẩn đoán, điều trị theo đúng phác đồ nhưng không thể ra được bệnh, hoặc diễn tiến bất thường. Tôi biết đến pháp hội và khuyên bệnh nhân đến chùa Ba Vàng xem thế nào. Người này đến chùa được thầy dạy về nhân quả, không mê tín gì đến bệnh nhân của tôi. Sau một thời gian biết xám hối, làm cơm chay,... Bệnh nhân đến khám lại, điều thần kỳ đã xảy ra, tôi chỉ dùng 2 liều men tiêu hóa đã ổn định hoàn toàn", anh Phong nói trước hàng trăm phật tử.

Anh này cho biết thêm đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã khỏi bệnh. Sau khi kết thúc phần chia sẻ của mình, vị bác sĩ này nhận được rất nhiều tràng vỗ tay ủng hộ từ các phật tử khác.

Sau phần chia sẻ của anh Phong, đại đức Thích Trúc Thái Minh cho biết đây là bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Trụ trì chùa Ba Vàng cũng tiếp tục khẳng định sau khi "thỉnh oan gia trái chủ" đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân của anh Phong, phương pháp điều trị trở nên đơn giản.

Trong clip phỏng vấn của Zing.vn tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), anh Nguyễn Hồng Phong cũng cho biết mình đang công tác tại khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai.

Liên hệ với ban lãnh đạo bệnh viện, TS Nguyễn Thành Nam, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, xác nhận bác sĩ Nguyễn Hồng Phong đang làm việc tại đây.

Trả lời Zing.vn, bác sĩ Dương Đức Hùng cho hay bác sĩ Nguyễn Hồng Phong thuộc biên chế của Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, bác sĩ này đang học cao học tại Đại học Y Hà Nội. "Việc bác sĩ Phong nhận mình là người của khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai là đúng. Nhưng một năm trở lại đây, bác sĩ này đi học biệt phái nên không tham gia sinh hoạt và khám chữa bệnh tại bệnh viện. Chúng tôi đã nắm được sự việc và liên hệ với bác sĩ Phong để yêu cầu giải trình. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa liên hệ được".

Tuệ Anh - Thuận Anh

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Ba Vàng, Thích Trúc Thái Minh, Nguyễn Hồng Phong, Thuận Anh, Thuyết pháp, Đại đức, Bệnh viện bạch mai, Phật tử, Chùa Quán Sứ, Khoa nhi, Tuệ Anh, Đại học y hà nội, Dương Đức Hùng, Bách bệnh, Nguyễn Thành Nam, Chùa, Chữa bệnh, Nhân quả, Cao học, Mê tín, Phác đồ, Trái phiếu chuyển đổi, Nhà phật, Giảng kinh, Bát nhã, Tịnh độ, Rối loạn tiêu hóa