Báo VTC: Những kẻ vô văn hóa phi xe máy ầm ầm vào đường đi bộ dài nhất Thủ đô

Vào giờ cao điểm, những kẻ đi xe máy nối đuôi nhau phóng ầm ầm vào con đường đi bộ dài nhất Thủ đô nằm ven sông Tô Lịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/anh-nhung-ke-vo-van-hoa-phi-xe-may-am-am-vao-duong-di-bo-dai-nhat-thu-do-d464738.html

Đường đi bộ ven sông Tô Lịch (Hà Nội) xuất hiện tình trạng xe máy ùn ùn kéo vào và phóng tốc độ cao. Đặc biệt trong giờ tan tầm, hàng chục xe nườm nượp chạy trên con đường chỉ rộng 4 m.

Rất nhiều người đi bộ không khỏi sợ hãi khi những chiếc xe máy phóng với tốc độ cao ngay phía sau lưng. "Nhiều lúc đi bộ mà không để ý là dễ bị đâm vào lắm. Không hiểu đường này là dành cho xe hay người đi bộ nữa", ông Nguyễn Văn Hùng, một người dân gần khu vực cho hay.

Để tiết kiệm thời gian, tránh tắc đường, nhiều người bất chấp lao vào con đường này.

Không chỉ xe máy, những chiếc xe ô tô con cũng vô tư đi vào đường dành cho xe thô sơ và người đi bộ.

Vào giờ tan tầm, có rất đông người đi bộ và đạp xe tập thể dục trên con đường cạnh sông Tô Lịch. Bởi vậy, những chiếc xe máy sẽ làm tăng nguy cơ dẫn tới tai nạn.

Bà Lê Thanh Phương sống gần đường đi bộ cho biết, lúc mới đưa vào sử dụng rất ít xe máy đi vào nhưng mấy ngày gần đây thì xe cộ đi vào nhiều hơn. "Đây là lý do vì sao nên cấm xe máy. Rất tùy tiện, vô ý thức cho nên tôi ủng hộ cấm xe máy để hướng tới xã hội văn minh hơn", bà Phương chia sẻ.

Được biết, đơn vị thi công sẽ lắp rào chắn ở mỗi đầu đường để ngăn chặn xe máy đi vào con đường này.

Làn đường dành cho xe đạp và người đi bộ mới đưa vào sử dụng nằm ở ven đường Láng. Tuyến đường dài gần 4 km, một đầu nối với phố Cầu Giấy, đầu kia nối Ngã Tư Sở (quận Đống Đa, Hà Nội).

VIỆT AN

Tìm kiếm:✨

  • Sông Tô Lịch, Đường Láng, Ngã tư sở, Làn đường, Đi bộ, Tuyến đường, Thi công, Đạp xe, Cầu Giấy, Tập thể dục, Mô tô, Hà Nội, Đống Đa, Rào chắn, Tan tầm, Lê Thanh Phương, Việt An, Ngăn chặn, Ôtô con, Nguyễn Văn Hùng, Tắc đường, Người đi bộ, Giờ cao điểm