Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Báo VTC: Dòng người dắt xe máy ngược chiều dưới lòng đường: CSGT Hà Nội nói gì?

Lãnh đạo Đội CSGT số 7 cho biết, nếu người dân tiếp tục dắt xe đi ngược chiều dưới lòng đường thì đơn vị sẽ phối hợp với cơ quan công an để ngăn chặn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/dong-nguoi-dat-xe-may-nguoc-chieu-duoi-long-duong-csgt-ha-noi-noi-gi-d464493.html

Liên quan đến việc đoàn người dắt xe đi ngược chiều dưới lòng đường, sáng 22/3, trả lời VTC News, Thiếu tá Nguyễn Đức Thắng - quyền đội trưởng Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, vào mỗi buổi sáng, đơn vị này đều cử người đứng xử lý xe đi ngược chiều trên khu vực đơn vị quản lý.

Sáng nay, trên đường Nguyễn Trãi, nhiều người xuống xe dắt bộ đi ngược chiều dưới lòng đường nhưng CSGT lại không xử lý được vì hành vi này không có chế tài xử phạt.

"Hiện tại không có quy định nào xử phạt về dắt xe nên chúng tôi nhìn thấy chỉ có thể nhắc nhở, đôn đúc để những người đó đi gọn vào. Những người dắt xe thường là những người đi sau những người bị bắt, họ thấy vậy nên sẽ quay đầu để đi đúng còn một số người lách luật bằng cách dắt bộ đi ngược chiều" – ông Thắng nói.

Quyền đội trưởng Đội CSGT số 7 cho rằng, nếu những hành vi này tiếp tục diễn ra thì đơn vị sẽ có kiến nghị về tổ chức giao thông ở khu vực đó và sẽ có biện pháp phối hợp với công phường, công an quận để cùng vào cuộc ngăn chặn hiện tượng này tái diễn.

Dòng người dắt xe máy ngược chiều dưới lòng đường Nguyễn Trãi trước mặt lực lượng CSGT.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện thông tin cùng hình ảnh dòng người dắt xe máy đi ngược chiều dưới lòng đường trước mặt lực lượng CSGT.

Theo người đăng tải, những hình ảnh trên được ghi lại vào 7h30 ngày 22/3, tại đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Người đăng tải hình ảnh cho biết, một đoàn người rất đông đi xe máy ngược chiều trên đường Nguyễn Trãi và khi thấy lực lượng CSGT họ lách luật bằng cách xuống dắt bộ đi ngược chiều trên lòng đường.

"Những người này xuống dắt xe đi ngược chiều chiếm 1/3 lòng đường khiến các phương tiện đi đúng chiều gặp rất nhiều khó khăn. Lực lượng CSGT có mặt tại đó để làm nhiệm vụ phân luồng cũng bó tay trước kiểu lách luật như vậy của người dân" – người đăng tải hình ảnh cho hay.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên khu vực này xảy ra tình trạng dắt xe đi ngược chiều khi nhìn thấy lực lượng CSGT làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, những người này ngang nhiên dắt xe ngược chiều ngay dưới lòng đường gây nguy hiểm cho những người đi đúng chiều và ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Tùng Lâm

Tìm kiếm:✨

  • Đường Nguyễn Trãi, Lách luật, Lòng đường, Cảnh sát giao thông, VTC News, Quận Thanh Xuân, Phương tiện, Nguyễn Đức Thắng, Trả lời, Hà Nội, Thiếu tá, Phòng cảnh sát giao thông, Tp Hà Nội, Tái diễn, Xử phạt, Công an thành phố hà nội, Nhiệm vụ, Đội trưởng, Ngăn chặn, Nhắc nhở, Giao thông, Người bị bắt, Vỉa hè