Thứ Tư, 27 tháng 3, 2019

Báo VTC: Cậu bé đạp hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em: Bố lo âu, mẹ ngất lịm

Theo Vì Văn Nam – bố của em Vì Quyết Chiến, rất có thể Chiến đã có dự định thăm em bằng xe đạp từ trước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/cau-be-dap-hon-100km-tu-son-la-xuong-ha-noi-tham-em-bo-lo-au-me-ngat-lim-d465567.html

Theo anh Nam, suốt 2 tháng nay, anh chị phải thường xuyên túc trực ở Bệnh viện Nhi Trung ương dưới Hà Nội để chăm con trai mới sinh. Toàn bộ việc học hành, ăn ở của Chiến, anh chị nhờ cả vào ông nội của em ở Sơn La theo dõi, chăm sóc.

Cách đây khoảng 10 ngày, Chiến có đề cập tới chuyện xin bố mua cho một chiếc xe đạp mới. Tuy nhiên, nhà đang có việc, lại khó khăn, nên anh nhắc Chiến không hỏi mua nữa.

“Hôm đó, tôi có gọi điện về nhà thông báo rằng, việc điều trị của em Chiến đang có diễn biến xấu, khó qua khỏi nên có thể phải chuẩn bị tình huống xấu nhất ở quê nhà. Lúc đó, Chiến cũng ở gần và nghe được câu chuyện của tôi. Chắc ý định đạp xe xuống Hà Nội thăm em của thằng bé xuất phát từ lúc đó”, anh Nam nói.

Cậu bé Vì Quyết Chiến đã được đưa về nhà tiếp tục đi học sau hành trình dài đạp xe hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em nằm viện. (Ảnh: BSCC)

Anh Nam cho biết, cũng giống như em mình, sức khỏe của Chiến không tốt. Hiện em đang học lớp 7 tại trường THCS Chiềng Yên nhưng chỉ nặng vỏn vẹn 20kg. Hàng ngày, ngoài việc đi học, em phụ giúp bố mẹ làm việc nhà và chăn bò.

“Thằng bé vốn rất yếu, còi cọc, nên khi nghe thông báo về việc con đạp xe hàng trăm cây số tôi rất lo. Chỉ khi có người khẳng định Chiến vẫn khỏe mạnh, an toàn và đang được nhà xe chăm sóc tôi mới thực sự yên tâm. Vợ tôi ngất đi tỉnh lại mấy lần vì sợ cháu gặp chuyện dữ.

Thực sự, tôi cũng không hiểu tại sao thằng bé có thể đi quãng đường dài như vậy chỉ với một chiếc xe đạp. Hỏi thì con nói, nếu không kịp hoặc không ai giúp nó sẽ ngủ tạm ở cống để sáng hôm sau đi tiếp.”, anh Nam kể lại.

Buổi trưa hôm Chiến có quyết định “táo bạo” đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội, em có hỏi ông vì sao bố mẹ lâu chưa về và tình hình em của cậu thế nào. Khi được biết em đang nằm ở Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội, cậu bé mới yên tâm đi học. Tuy nhiên, cũng không thể ngờ là Chiến “dám” đạp xe ngần ấy cây số một thân một mình.

Trước đó, cậu bé Vì Quyết Chiến, 13 tuổi, dân tộc Thái ở Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, Sơn La đạp xe lặn lội quãng đường hơn 100km từ quê nhà xuống Hà Nội để thăm em đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tuy nhiên, do phải đạp xe trong thời gian dài, vừa đói, vừa mệt lại không được ăn nên Chiến phải xuống xe dắt bộ nhờ trợ giúp của người đi đường.

May mắn, em đã gặp được nhà xe tốt bụng, giúp đỡ cho em ăn uống và đưa em xuống Hà Nội để thỏa mong ước được thăm em trai đang nằm viện.

Theo các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương, em trai của Chiến là bé Vì Văn Lực, đang nằm điều trị tại khoa Gan mật, nhưng do sinh non, lại mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm như: viêm gan, phổi, ứ mật, suy dinh dưỡng nên việc điều trị khá khó khăn. Thời gian tới các bác sĩ sẽ cố gắng hết sức để chữa trị cho em.

Phạm Quý

Tìm kiếm:✨

  • Đạp xe, Vân Hồ, Vì Quyết Chiến, Sơn La, Bệnh viện nhi tw, Cậu bé, Chiềng Yên, Quyết chiến, Đẻ non, Viêm gan, Điều trị, Bác sĩ, Người Thái, Ăn uống, BSCC, Vì Văn Lực, Hà Nội, Dinh dưỡng, Con trai, Thằng bé, Văn Nam, Xơ gan, Bệnh lý