Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2019

Báo VNEWS: Nhiều gầm cầu vượt ở Hà Nội chưa bị giải tỏa

Mặc dù bị nghiêm cấm nhưng tại Hà Nội, nhiều khu vực gầm cầu vượt vẫn được cấp phép để làm nơi gửi xe, có nơi bị chiếm dụng làm nơi tập kết hàng hóa, đổ phế thải.Ông Dương Văn Hòa – Chủ tịch UBND phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội: Chúng tôi rào rồi nhưng họ lại dỡ ra để vi phạm.Ông Nguyễn Hữu Công – Bí thư Đảng ủy phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội: Rất khó xử lý…vv.Phóng viên Vân Giang dẫn hiện trường: Mặc dù quy định của bộ GTVT là không được trông giữ xe dưới gầm cầu nhưng sở GTVT lại cấp phép.Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thủy – Nguyên giám đốc Nhà xuất bản Giao thông vận tải: Tôi thấy thế là không được, không thể có chuyện Hà Nội vi phạm luật. Tất cả đều phải theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ giao thông chứ không thể thích làm gì thì làm. Việc trông xe dưới gầm cầu sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông khu vực trông xe, đồng thời có thể gây cháy nổ ảnh hưởng tới an toàn công trình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/nhieu-gam-cau-vuot-o-ha-noi-chua-bi-giai-toa

Đổ phế thải

Xây dựng nhà xưởng.

Thậm chí là làm cả kho gas

Đó là những gì đang diễn ra tại khu vực gầm cầu Thanh Trì quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết, mặc dù đã triển khai các biện pháp ngăn chặn thế nhưng các đối tượng vẫn bất chấp đổ phế thải, chiếm dụng đất công khu vực hành lang cầu để làm kho bãi, nhà xưởng trái phép.

Còn đây là những gì đang diễn ra dưới gầm cầu vượt Giải Phóng – Trường Chinh đoạn ngay cổng bệnh viện Tai – Mũi – Họng Trung ương.

Không có bất kỳ 1 tấm biến cảnh báo nào, những chiếc xe ô tô từ gầm cầu vượt cứ thản nhiên băng qua đường khiến cho những người lưu thông qua đây rất lo lắng.

Người dân: Chúng tôi rất lo sợ vì xe cứ từ bên trong phi ra. Rất nguy hiểm.

Theo quan sát của phóng viên Truyền hình Thông tấn, trên địa bàn Thành phố Hà Nội hiện có 5 điểm gầm cầu được Sở giao thông vận tải cấp phép làm nơi trông giữ xe đó là: Gầm cầu vượt Mai Dịch, gầm cầu vượt Vĩnh Tuy, gầm cầu vượt Chương Dương, gầm cầu vượt Giải Phóng và gầm cầu vượt quốc lộ 5 đoạn cầu Vĩnh Tuy kéo dài qua Long Biên. Tại các điểm này, mật độ giao thông luôn ở mức cao, xe ra vào các điểm trông giữ này đều rất mất an toàn giao thông.

Thông tư số 35 ngày 9/10/2017 của Bộ giao thông vận tải đã quy định rất rõ: Không được sử dụng gầm cầu đường bộ làm nơi ở, bãi đỗ xe và các dịch vụ kinh doanh khác.

Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, bất chấp các quy định của cấp trên, Sở GTVT thành phố Hà Nội lại cấp phép cho các điểm trông giữ xe này?

Tìm kiếm:✨

  • Trông giữ, Điểm trông giữ xe, Cầu Vĩnh Tuy, Cầu vượt, Chiếm dụng, Thông tư, Vận tải, Bộ giao thông vận tải, Giao thông, Nghiêm cấm, Giải tỏa, Tập kết, Công trình, Ô tô, Hà Nội, Cầu vượt Vĩnh Tuy, Kinh doanh, Quan sát, Nguyễn Hữu Công, Vân Giang, Mai Dịch, Cầu thanh trì, Phế thải, Đất công