Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2019

Báo Văn Hoá: Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 kéo dài thêm 1 ngày

Khai cuộc ngày 29/3 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, đến thời điểm này, Lễ hội hoa anh đào Nhật bản-Hà Nội 2019 đã thu hút hơn 1 triệu người đến tham quan thưởng lãm. Để đáp ứng nhu cầu thưởng hoa của người dân Hà Nội, BTC quyết định kéo dài thời hạn tổ chức thêm 1 ngày (đến 22h00 ngày 1/4/2019).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/van-hoa/%C4%91oi-song-van-hoa/artmid/570/articleid/17106/le-hoi-hoa-anh-dao-nhat-ban-ha-noi-2019-keo-dai-them-1-ngay

Trong 3 ngày qua, hàng loạt hoạt động phong phú đã được tổ chức thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, như :Trao tặng và trồng cây hoa Anh đào; Trưng bày 3 vạn cây, hoa Anh đào và một số loài hoa Việt Nam; Giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam; Trình diễn múa Y-ô-sa-kôi của Nhật Bản; các chương trình nghệ thuật truyền thống của Hà Nội; Cuộc thi tuyển chọn Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào và Hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch.

Hơn 1 triệu lượt người đã đến check in tại lễ hội, có những thời điểm lượng khách tham quan đông và quá tải. Tuy nhiên, do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công tác an ninh, bảo vệ được đảm bảo, không xảy ra hiện tượng xô lấn, chen đẩy, hái hoa, rút cành.

Hoa triển lãm được các công nhân chăm sóc tỉ mỉ, những cành héo thường xuyên được thay thế bằng hoa tươi, mới.Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội là sự kiện triển lãm hoa anh đào, giao lưu văn hóa, xúc tiến đầu tư, du lịch thường niên được tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu gắn kết tình hữu nghị, là cầu nối để người dân hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng lãm của du khách, Ban Tổ chức quyết định kéo dài lễ hội thêm 1 ngày (phục vụ nhân dân tham quan đến 22h ngày 01/4/2019).

Tuấn Chu

Tìm kiếm:✨

  • Check in, Nhật Bản-Hà Nội, Lễ hội, Tuấn Chu, Tham quan, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Du khách, Nhật Bản, Hoa anh đào, Góp phần, Nhân dân, Đầu tư, Hà Nội, Xúc tiến, Loài hoa, Triển lãm, Múa, Tuyển chọn, Ẩm thực, Hiểu biết, Gắn kết, Quan hệ hữu nghị, Xúc tiến đầu tư, Tình đoàn kết