Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2019

Báo Tuổi Trẻ TĐ: Lễ hội hoa anh đào 2019 kéo dài thêm 1 ngày

Chiều 31/3, Ban tổ chức lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 thông báo, lễ hội sẽ kéo dài thêm một ngày nữa (tức hết ngày 1/4).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/le-hoi-hoa-anh-dao-2019-keo-dai-them-1-ngay-d2064869.html

Theo kế hoạch tổ chức ban đầu, lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội diễn ra từ ngày 29/3 đến 31/3. Ban tổ chức cho biết, tính đến chiều ngày 31/3, lễ hội đã thu hút gần 1 triệu người đến tham quan, thưởng lãm. Công tác an ninh, bảo vệ được bảo đảm, có những thời điểm lượng khách tham quan đông và quá tải song không xảy ra hiện tượng chen đẩy, hái hoa, rút cành. Hoa triển lãm được các công nhân chăm sóc tỉ mỉ, những cành héo thường xuyên được thay thế bằng hoa tươi, mới.

Các bạn trẻ chụp ảnh bên hoa anh đào

Nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng lãm của nhân dân, Ban Tổ chức quyết định kéo dài lễ hội thêm 1 ngày, tức phục vụ nhân dân tham quan đến 22h ngày 1/4.

Theo bà Vũ Hương Thủy, Phó Phòng quản lý di sản, Sở VHTT Hà Nội, hàng nghìn bức ảnh đẹp được chia sẻ trên mạng xã hội, Youtube, livestream trực tiếp đã giúp quảng bá hình ảnh của lễ hội đến nhiều người, bên cạnh kênh thông tin của các cơ quan thông tấn báo chí. Người dân đón nhận sự kiện háo hức và khi tới đây, họ đều cảm thấy phấn khởi. Đó là một lễ hội có tính bền vững, dù tổ chức tới lần thứ 4 vẫn là điểm đến được mong chờ và hấp dẫn du khách.

Lam Dương

Tìm kiếm:✨

  • Lễ hội, Tham quan, Du khách, Nhật Bản – Hà Nội, Triển lãm, Nhật Bản, Công nhân, Nhân dân, An ninh, Chăm sóc, LIVESTREAM, Lam Dương, Phục vụ, Kế hoạch, Sở VHTT Hà Nội, Hà Nội, Bảo đảm, Thông báo, Phấn khởi, Bảo vệ, Di sản, Hoa anh đào