Báo Tổ Quốc: Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại ở Hà Nội: Gia đình nghi phạm 4 lần đến xin lỗi và đưa ra 'yêu cầu lạ'

Gia đình nghi phạm đã tìm đến để thăm hỏi nạn nhân và xin lỗi 4 lần, tính cả trong bệnh viện và ở nhà riêng. Ngay hôm đầu tiên, họ đã mang 10 triệu đồng đến để động viên gia đình chăm sóc cho cháu. Chúng tôi đã khước từ, không chấp nhận viết giấy và bất kì yêu cầu nào khác', anh D. (bác ruột nạn nhân) nói.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/vu-be-gai-9-tuoi-bi-xam-hai-o-ha-noi-gia-dinh-nghi-pham-4-lan-den-xin-loi-va-dua-ra-yeu-cau-la-20190318124209515.htm

4 lần đến nhà và những yêu cầu khó hiểu

Liên quan đến vụ việc bé gái 9 tuổi ở Chương Mỹ (Hà Nội) bị kẻ lạ khống chế đưa vào vườn chuối hãm hại, ngày 18/3 công an huyện Chương Mỹ vẫn đang điều tra, làm rõ.

Cháu Q. chia sẻ lại vụ việc.

Nạn nhân được xác định là cháu V.N.Q. (9 tuổi, trú tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, nghi phạm gây ra vụ việc được xác định là Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, ở cùng huyện). Trong một diễn biến liên quan, sau khi xảy ra vụ việc gia đình nghi phạm đã 4 lần đến xin lỗi và đưa ra những yêu cầu khó hiểu.

Anh V.T.M. (bố nạn nhân) chia sẻ, ngày 24/2 cháu Q. bị xâm hại tình dục thì ngay hôm sau, mẹ đẻ và vợ nghi phạm đã tìm đến gia đình để xin lỗi và mong gia đình tha thứ.

Theo anh, gia đình nghi phạm nói rất vô cảm rằng, tội của con trai họ cùng lắm chỉ dừng lại ở khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm thôi.

Vết thương do nghi phạm Trình gây ra với em Q.

"Gia đình nghi phạm đã tìm đến để thăm hỏi cháu và xin lỗi 4 lần, tính cả trong bệnh viện và ở nhà riêng. Ngay hôm đầu tiên, họ đã mang 10 triệu đồng đến để động viên gia đình chăm sóc cho cháu.

Khi đưa tiền thăm hỏi, gia đình nghi phạm yêu cầu chúng tôi phải viết giấy nhận quà chứng minh việc đã tiếp nhận số tiền trên của gia đình nghi phạm.

Chúng tôi đã khước từ, không chấp nhận viết giấy và bất kì yêu cầu nào khác", anh D. (bác ruột nạn nhân) nói.

Đã có luật sư bào chữa cho miễn phí cho nạn nhân

Ngày 18/3 chia sẻ với chúng tôi, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Văn phòng Luật sư Kết Nối (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, anh vừa trở thành người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nạn nhân.

Hình ảnh Trình chở cháu Q. ra vườn chuối để dở trò đồi bại.

Vị luật sư chia sẻ, bản chất của kẻ phạm tội thường khai báo gian dối, quanh co nhằm chối tội hoặc gây cản trở, khó khăn cho hoạt động điều tra.

Trong khi đó, khi tiếp xúc trực tiếp với cháu Q., luật sư Hùng đánh giá, lời khai của nạn nhân rất chi tiết, phản ánh đúng hành vi thú tính của bị can.

"Q. cho biết Trình đã dùng vũ lực để đe dọa cháu. Bóp cổ, bẻ tay cháu để thực hiện hành vi giao cấu" - ông Hùng cho hay.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng văn phòng Luật sư Kết Nối

Trên cơ sở hồ sơ đã tiếp xúc, lời khai các bên và thương tích trên cơ thể nạn nhân, luật sư Hùng có quan điểm cho rằng hành vi của bị can Trình có dấu hiệu của tội "Hiếp dâm với người dưới 16 tuổi".

Theo luật sư Hùng, tội dâm ô quy định về mục đích của hành vi là "không nhằm mục đích giao cấu". Trong khi đó, nếu lời khai của Nguyễn Trọng Trình là đúng, đối tượng chỉ dùng tay để thực hiện hành vi thì vẫn thể hiện mục đích "giao cấu" của mình.

"Thực tế, sau khi đạt được mục đích của mình là thực hiện xong hành vi giao cấu, hay nói cách khác là thỏa mãn được nhu cầu của mình, đối tượng Trình mới bỏ đi và bỏ mặc nạn nhân lại.

Đồng thời, việc đối tượng dùng bất cứ bộ phận nào trên cơ thể để xâm hại, thực hiện hành vi giao cấu đều có thể được hiểu là hành vi giao cấu khác" - ông Hùng nêu quan điểm.

Ngọc Thắng

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Trọng Trình, Chương Mỹ, Xâm hại, Bé gái, Nghi phạm, Hiếp dâm, Phạm tội, Bị can, Thú tính, Điều tra, Làm rõ, Lời khai, Hợp đồng, Công an, Vũ lực, Khống chế, Tình dục, Hà Nội, Đe dọa, Giao cấu, Nguyễn Ngọc Hùng, Hành vi đồi bại, Giao cấu với trẻ em, Thỏa mãn dục vọng, Đoàn luật sư, Khung hình phạt, Xâm hại tình dục