Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2019

Báo Tổ Quốc: Hà Nội lọt top 25 điểm đến hàng đầu châu Á

TripAdvisor- Chuyên trang du lịch lớn nhất thế giới mới đây công bố danh sách 25 điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á. Việt Nam có bốn thành phố gồm: Hà Nội, Hội An, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh góp mặt trong danh sách này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/ha-noi-lot-top-25-diem-den-hang-dau-chau-a-20190329165619099.htm

Danh sách được TripAdvisor công bố dựa trên đánh giá và những trải nghiệm thực tế của du khách tới các điểm đến của châu Á. Các điểm đến hàng đầu châu Á được xếp hạng trong danh sách cũng đồng thời là những địa điểm thu hút đông du khách đến hàng năm, trở thành niềm tự hào của các quốc gia khi góp mặt trong bản đồ du lịch thế giới.

Thủ đô Hà Nội của Việt Nam đứng thứ tư trong danh sách này, là địa điểm thu hút đông du khách tới tham quan. Cùng với những điểm du lịch đã trở nên quen thuộc với du khách trong và ngoài nước như khu phố cổ quanh Hồ Hoàn Kiếm, Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh… các làng nghề, điểm du lịch quanh Hà Nội hay những chương trình biểu diễn nghệ thuật, sân khấu truyền thống cũng được các du khách chú ý, trở thành đặc sản du lịch của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Ba địa danh khác của Việt Nam lần lượt xuất hiện trong danh sách gồm có Hội An (xếp thứ 12) với điểm nhấn là khu phố cổ Hội An, Chùa Cầu và Đền Quan Công, cùng những di sản kiến trúc đã có từ hàng trăm năm trước, được công nhận là di sản văn hóa của UNESCO từ năm 1999.

Đáng chú ý là vị trí xếp hạng đã có nhiều thay đổi so với lần công bố trước của chuyên trang du lịch TripAdvisor. Trong đó, Đà Nẵng vượt 7 bậc so với xếp hạng năm ngoái, lên xếp thứ 17 trong danh sách và thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 20.

Dưới đây là Danh sách 25 điểm đến hàng đầu châu Á được cộng đồng mạng du lịch TripAdvisor bình chọn, công bố hôm 29/3/2019. Đứng đầu danh sách 25 điểm đến hàng đầu châu Á là Bali, Indonesia, được miêu tả là tấm bưu thiếp sống, là thiên đường dường như chỉ có trong tưởng tượng ở Indonesia, "Thủ đô nghệ thuật" của Ubud là nơi hoàn hảo để thưởng thức những điệu múa văn hóa, tham gia hội thảo về nghệ thuật in vải batik hoặc chạm bạc, hay tiếp thêm sinh lực cho cả tâm trí và cơ thể với lớp học yoga.

1. Bali, Indonesia

2. Phuket, Thái Lan

3. Siem Reap, Campuchia

4. Hà Nội, Việt Nam

5. Tokyo, Nhật Bản

6. Kathmandu, Nepal

7. Jaipur, Ấn Độ

8. Hồng Kông, Trung Quốc

9. Seoul, Hàn Quốc

10. Goa, Ấn Độ

11. Bangkok, Thái Lan

12. Hội An, Việt Nam

13. Kyoto, Nhật Bản

14. Chiang Mai, Thái Lan

15. New Delhi, Ấn Độ

16. Bắc Kinh, Trung Quốc

17. Đà Nẵng, Việt Nam

18. Thị xã Krabi, Thái Lan

19. Singapore, Singapore

20. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

21. Thượng Hải, Trung Quốc

22. Đài Bắc, Trung Quốc

23. Lombok, West Nusa Tenggara

24. Osaka, Nhật Bản

25. Cebu, Visayas

Minh Vy

Ảnh: TripAdvisor

Tìm kiếm:✨

  • Phuket, Kathmandu, Bali, Xiêm Riệp, Bình chọn, Tokyo, Nepal, Indonesia, Hồng kông, Campuchia, Du khách, Góp mặt, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hà Nội, Trung Quốc, Bản đồ, Du lịch, Hấp dẫn, Singapore, Cơ quan công an, Điệu múa