Báo Tổ Quốc: Con đường đi bộ dài nhất Thủ đô chưa kịp hoàn thiện đã bị xe máy lấn chiếm

Tuyến đường dành cho xe thô sơ và người đi bộ trên đường Láng (Hà Nội) đang dần hoàn thiện nhưng đã xuất hiện nhiều xe máy lấn chiếm, gây bất an cho người đi bộ trên đoạn đường này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/con-duong-di-bo-dai-nhat-thu-do-chua-kip-hoan-thien-da-bi-xe-may-lan-chiem-20190320213825562.htm

Những ngày gần đây, con đường đi bộ dài nhất Thủ đô dài khoảng 4km , mặt đường rộng 4m, chỉ dành cho người đi bộ và xe đạp đã dần hoàn thiện dọc đường Láng.

Dự án mở rộng mặt đường tuyến Vành đai 2 (đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở) được triển khai từ đầu tháng 1/2019 với mục đích góp phần giảm ùn tắc giao thông và tạo điều kiện cho người đi bộ và xe thô sơ có không gian riêng để di chuyển.

Đèn tín hiệu dành riêng cho người đi xe đạp lần đầu tiên xuất hiện đã được lắp đặt nhưng chưa được đấu nối điện để hoạt động.

Ghi nhận của phóng viên ngày 20/3, đến gần giờ tan tầm, đã có rất nhiều xe máy xuất đi di chuyển vào khu vực này

Những người đi bộ trên tuyến đường này luôn cảm thấy bất an khi luôn có xe máy bất ngờ di chuyển từ phía sau.

Tưởng chừng người đi bộ và xe đạp đã có một khoảng đường riêng thì giờ lại phải miễn cưỡng chia sẻ nó với những phương tiện khác.

Một số người đi xe máy cho rằng vì đường vắng và cũng chưa có biển báo nên cứ mặc nhiên đi vào.

Ông Ngô Quốc Tuấn ( Trung Hòa, Cầu Giấy , Hà Nội) cho biết " Tuyến đường mới này rất rộng rãi, thoáng mát nhưng vài ngày trở lại đây, xe máy bắt đầu tự ý đi vào ,những người tản bộ lúc nào cũng có cảm giác nơm nớp lo sợ xe máy đi từ sau va quệt vào người"

Một không gian tươi mới, văn minh hiện đại được hiện ra hai bờ sông Tô Lịch nhưng lại đang bị chiếm dụng không chỉ gây phản cảm mà còn tạo tiền lệ xấu.

Minh Khánh

Tìm kiếm:✨

  • Sông Tô Lịch, Đường Láng, Ngã tư sở, Đi bộ, Mặt đường, Ùn tắc, Tuyến đường, Cầu Giấy, Giao thông, Hoàn thiện, Mô tô, Dự án, Di chuyển, Hà Nội, Góp phần, Triển khai, Chiếm dụng, Ngô Quốc Tuấn, Phương tiện, Biển báo, Phản cảm, Người đi bộ