Báo Tin Tức TTXVN: Triệt phá băng nhóm chuyên cướp giật đồ của phụ nữ ăn mặc sang trọng

Thủ đoạn của băng nhóm này là lượn lờ xe máy trên đường, tìm kiếm các 'con mồi' là phụ nữ đeo túi xách và ăn mặc sang trọng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/an-ninh-trat-tu/triet-pha-bang-nhom-chuyen-cuop-giat-do-cua-phu-nu-an-mac-sang-trong-20190329173626059.htm

Ngày 29/3, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Hà Nội cho biết: Lực lượng chức năng vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Vũ Thành Nam (sinh năm 1997, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Vương Quốc Anh (sinh năm 1999, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo tài liệu điều tra, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2019, các đối tượng này đã thực hiện hàng chục vụ trộm cướp trên địa bàn Hà Nội.

Thủ đoạn của chúng là sử dụng xe máy đi trên đường, tìm kiếm các "con mồi" là phụ nữ đeo túi xách và ăn mặc sang trọng. Hai đối tượng này sẽ áp sát và thực hiện hành vi cướp giật rồi phóng ga bỏ chạy.

Hành vi trộm cắp của các đối tượng thường diễn ra trên các đoạn đường vắng nên nạn nhân không kịp đuổi theo cũng như khó có sự hỗ trợ của những người xung quanh.

Tổng cộng hai đối tượng đã thực hiện trót lọt 11 vụ cướp giật tài sản trước khi bị bắt.

Khi bắt hai đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 3 điện thoại di động, 2 túi xách nhãn hiệu cao cấp mà các đối tượng chưa kịp tẩu tán.

TTXVN/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Thành Nam, Cướp giật, Túi xách, Công an thành phố hà nội, Vương quốc anh, Thủ đoạn, Triệt phá, Bị can, Mô tô, Khởi tố, Đuổi theo, Con mồi, Cảnh sát hình sự, Phụ nữ, Tẩu tán, Ăn mặc, Vụ trộm, Thu giữ, Điện thoại, Điều tra, Hà Nội, Băng nhóm