Báo Tin Tức TTXVN: Mê mẩn mùa hoa gạo tháng 3

Trong tiết giao mùa, Hà Nội bước vào mùa hoa gạo rực rỡ. Hoa gạo rực đỏ, như những đốm lửa bừng sáng cả một góc trời...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/anh/me-man-mua-hoa-gao-thang-3-20190326155426252.htm

Trong tiết giao mùa, Hà Nội bước vào mùa hoa gạo rực rỡ. Hoa gạo rực đỏ, như những đốm lửa bừng sáng cả một góc trời...

Nằm trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, cây hoa gạo này có lẽ là cây to và đẹp nhất giữa Thủ đô. Đây là thời gian hoa gạo đang nở rộ, ngập tràn sắc đỏ.

Cây gạo còn có tên gọi Mộc miên, Pơ lang, ở Hà Nội không trồng nhiều, nhưng vào mùa hoa nở, sắc đỏ hoa gạo luôn nổi bật so với các loài cây hoa khác.

Hoa gạo là loài hoa cánh đơn, với 5 cánh lớn, cánh dày và có điểm đặc trưng là không mọc sát nhau, nhưng lại bung nở đỏ rực cùng thời điểm.

Hoa gạo khiến bao người ngẩn ngơ, mê mẩn, đến độ chỉ cần nhắc đến tháng 3 là nghĩ đến mùa hoa gạo nở.

Hoa gạo mang vẻ đẹp thô mộc, giản dị.

Chùa Thầy từ lâu đã nổi tiếng không chỉ ở truyền thuyết kỳ ảo, linh thiêng xung quanh cuộc đời thiền sư Từ Đạo Hạnh, mà còn bởi cây gạo rất đẹp nơi đây.

Sắc đỏ hoa gạo nở rực cả một góc trời.

Những bông hoa gạo mỏng manh có một vẻ đẹp lôi cuốn kỳ lạ, những người yêu mến loài hoa này cũng tranh thủ cơ hội để ghi lại từng bức hình cùng mùa hoa gạo.

Cây hoa gạo gắn với khung cảnh làng quê Bắc Bộ đầy thơ mộng.

Lê Phú/ Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Bông hoa, Khung cảnh, Lê Phú, Vẻ đẹp, Mê mẩn, Chùa Thầy, Thiền sư, Bảo tàng lịch sử, Loài hoa, Tràng tiền, Loài cây, Báo Tin Tức, Làng quê, Truyền thuyết, Lôi cuốn, Hoàn Kiếm, Bắc bộ, Tranh thủ, Người yêu, Cuộc đời, Hà Nội