Thứ Năm, 28 tháng 3, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Bất chấp nguy hiểm, khách nước ngoài ùn ùn đến cà phê đường tàu

Khác với sự tĩnh lặng ban chiều, về đêm, khách du lịch đến những quán cà phê sát đường tàu kéo dài từ Trần Phú đến Điện Biên Phủ (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đông đến lạ thường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/anh/bat-chap-nguy-hiem-khach-nuoc-ngoai-un-un-den-ca-phe-duong-tau-20190328143326720.htm

Khác với sự tĩnh lặng ban chiều, về đêm, khách du lịch đến những quán cà phê sát đường tàu kéo dài từ Trần Phú đến Điện Biên Phủ (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đông đến lạ thường.

Lâu nay, "xóm đường tàu" Hà Nội vẫn là một trong những địa điểm được mệnh danh là "thách thức tử thần" với trải nghiệm đoàn tàu dài gồm cả chục toa băng qua trước mặt người đối diện ở khoảng cách chỉ chừng 0,4 m.

Với những khách du lịch quốc tế thì đây quả là một xóm nhỏ “độc nhất vô nhị” ở giữa lòng thủ đô. Họ tìm đến các quán cà phê ở "xóm đường tàu" không chỉ để ngắm nhìn tuyến đường sắt trăm năm tuổi mà còn để thưởng thức những ly cà phê theo một phong cách độc đáo, rất riêng.

Dù vậy, tình trạng mất an toàn giao thông và tai nạn cũng luôn rình rập mỗi khi những đoàn tàu chạy qua đoạn đường sắt này.

Những quán cà phê dọc tuyến đường sắt được trang trí độc đáo

Hầu hết các du khách đều tranh thủ check-in tại xóm đường tàu “độc nhất vô nhị”.

Rất nhiều du khách nước ngoài ghé thăm những quán cà phê ở ngay sát đường tàu.

Du khách nước ngoài đến đây ngày một đông, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần, khi có nhiều chuyến tàu chạy qua trong ngày.

Du khách thích thú khi được chụp cận cảnh đoàn tàu chạy qua cho dù tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cho bản thân.

Sau khi đoàn tàu đi qua, mọi hoạt động lại trở về như ban đầu.

Văn Cảnh - Hồng Vĩ - Vi Thương (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Đường tàu, Phường Hàng Bông, Chuyến tàu, Mệnh danh, Du khách, Trần phú, Thông tấn xã việt nam, Điện Biên Phủ, Tuyến đường sắt, Trải nghiệm, Hoàn Kiếm, Thách thức, Rình rập, Bất chấp, Hà Nội, Trang trí, Tranh thủ, Tai nạn, Đối diện, Thưởng thức, Giao thông, Du khách nước ngoài, An toàn giao thông