Báo Tiền Phong: Vụ sàm sỡ trong thang máy bị phạt 200 nghìn đồng lên báo nước ngoài

Vụ việc hiện đang trở thành đề tài nóng trên các trang tin quốc tế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/vu-sam-so-trong-thang-may-bi-phat-200-nghin-dong-len-bao-nuoc-ngoai-1391608.tpo

Mới đây, vụ việc công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) ra quyết định xử phạt hành chính đối với Đ.M.H (31 tuổi, quê tại Hải Phòng) vì có hành vi sàm sỡ, cưỡng hôn một nữ sinh trong thang máy một chung cư ở Hà Nội với mức phạt 200.000 đồng khiến dư luận liên tục đưa ra những tranh cãi trái chiều.

Trang Dispatch cho đưa tin cụ thể về vụ việc và nhấn mạnh rằng thủ phạm chỉ bị phạt 200.000 đồng (tương đương 10.000 won), một số tiền quá nhỏ so với những gì người này đã gây ra cho nữ sinh.

Thậm chí, vụ việc nhanh chóng trở thành chủ đề nóng đối với báo chí và dư luận quốc tế vì chỉ cần gõ cụm từ “sàm sỡ trong thang máy ở Việt Nam bị phạt 200 nghìn” bằng tiếng anh trên google thì sẽ có hàng trăm nghìn kết quả liên quan trả về.

Rất nhiều kết quả tìm kiếm liên quan về vụ việc được trả về trên Google.

Trang Dispatch cho đưa tin cụ thể về vụ việc và nhấn mạnh rằng thủ phạm chỉ bị phạt 200.000 đồng (tương đương 10.000 won), một số tiền quá nhỏ so với những gì người này đã gây ra cho nữ sinh.

Cụ thể, Dailymail.co.uk dẫn lại bài viết của AFP với nội dung người dân Việt Nam đang vô cùng bất bình sau khi một người đàn ông chỉ bị phạt 200 nghìn đồng, tương đương 8,41 đô la vì cưỡng hôn một cô gái trẻ trong thang máy ở khu chung cư thuộc địa phận Hà Nội.

Trong khi đó, một nhân viên văn phòng tên Nguyễn Trang nói với AFP rằng: "Thật nực cười, tôi không thể chấp nhận điều này ... Tôi lo lắng cho những đứa trẻ và bản thân mình".

Bên cạnh đó AFP viết, khác với hiếp dâm, tấn công tình dục thuộc phạm trù "lời nói và hành vi không đứng đắn" và mức phạt tối đa cho hành vi này là 13 đô la.

Theo một cuộc khảo sát năm 2014 ở 2.000 phụ nữ của NGO ActionAid thì có đến 87% phụ nữ và trẻ em gái bị quấy rối tình dục ở nơi công cộng. Tuy nhiên nhiều người lại tỏ ra rụt rẻ khi lên tiếng tố cáo những hành vi này.

Trước tình trạng này, Tiến sĩ Khuất Thu Hồng, Giám đốc Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) là một trong những người hoan nghênh sự phản đối của công chúng sau vụ tấn công thang máy. "Phản ứng là một dấu hiệu tốt, xã hội đã thể hiện sự ủng hộ với những người can đảm lên tiếng", bà Hồng nói với AFP.

Đây không phải là lần đầu tiên những câu chuyện về quấy rối tình dục ở Việt Nam được công khai. Năm 2017, người mẫu kiêm diễn viên Vũ Thu Phương cho biết cô đã bị nhà sản xuất Hollywood Harvey Weinstein quấy rối, nhưng câu chuyện của cô đã thất bại trong việc khơi dậy một phong trào #MeToo rộng hơn ở những nơi khác của châu Á, bao gồm cả ở Trung Quốc và Hàn Quốc.

Lộc Liên
Daily Mail Online

Tìm kiếm:✨

  • Thang máy, Cưỡng hôn, Nữ sinh, Đàn ông, Quấy rối, Chung cư, Xử phạt, Quận Thanh Xuân, Tình dục, Hải Phòng, Phụ nữ, Đ.M.H, Công an, Lên tiếng, Tố cáo, Dư luận, Trang Dispatch, Đưa tin, Hà Nội, Chấp nhận, Giám đốc, Công cụ tìm kiếm, Dư luận quốc tế, Quấy rối tình dục