Báo Tiền Phong: Những vụ chó Pibull 'nổi điên' tấn công con người khủng khiếp

Chó Pitbull loài chó hung dữ nhất thế giới rất dễ 'nổi điên' tấn công con người gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chúng ta nên đề phòng loài chó này, nhất là đối với trẻ em, chó Pibull trưởng thành có kích thước khá lớn, sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu nó tấn công. Chúng có thể tấn công cả người chủ đã nuôi nấng nó từ bé nếu nó 'nổi điên'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/cong-nghe/nhung-vu-cho-pibull-noi-dien-tan-cong-con-nguoi-khung-khiep-1393119.tpo

Bé gái nhập viện với thương tích nặng (nguồn: Việt Long)

Những vụ chó Pitbull tấn công trẻ em khủng khiếp:

Ngày 20-3 vừa qua, bé gái 2 tuổi ở Hà Nội bị chó Pibull tấn công khiến bé phải nhập viện với nhiều vết rách trên cơ thể. Công an xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, cho biết, khi đang chơi trước cổng nhà hàng xóm, bé bị chó Pibull của chủ nhà giật đứt xích, lao vào cắn xé.

Một sự việc khác xảy ra ngày 12-5-2018 tại Portland, Oregon, Mỹ. Bé Micajah 2 tuổi bị thương rất nặng do chó Pibull cắn.

Theo các bác sĩ, cậu bé Micajah phải trải qua phẫu thuật tái tạo khuôn mặt do vết cắn của con chó xuyên qua má làm căng dây thần kinh ở mặt, rách nướu, hỏng răng cửa. Đặc biệt, ngay sau khi mổ xong, cậu bé sẽ tiếp tục phải phẫu thuật thêm một lần nữa để ghép nướu.

Khuôn mặt đau đớn của Micajah sau khi bị chó Pitbull cắn

Một vụ tấn công khác ở Mỹ 3 con Pitbull cắn chết bé trai 9 tuổi.

Sự việc xảy ra tại thị trấn Yuba, bang California, Mỹ, một cậu bé 9 tuổi ở nhà cùng với 3 con chó Pitbull và bị 3 con chó dữ tấn công.

Cậu bé được người thân phát hiện trong trạng thái bất động với những vết thương nặng trên cơ thể. Mặc dù cậu được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng vẫn không qua khỏi vì những vết thương chí mạng trên người.

Chó Pitbull có thể trạng to lớn, cắn chết một đứa trẻ 9 tuổi là điều dễ dàng đối với nó

Nuôi chó từ nhỏ, chủ nhân vẫn bị cắn chết

Chó Pitbull hung dữ và tấn công con người không phải là điều xa lạ, nhưng nuôi nấng một chú chó từ nhỏ và giờ bị chính nó tất công thì thực sự nên cẩn thận hơn nữa khi gặp hoặc nuôi loài chó này.

Đó là cái chết khủng khiếp của cô Bethany Lynn Stephens 22 tuổi, người Mỹ. Cảnh sát trưởng điều tra sự việc cho biết, ban đầu thi thể của Bethany được tìm thấy trong trạng thái "đang được canh gác bởi 2 con chó Pitbull lớn với bộ lông sẫm màu".

Tuy nhiên, trong quá trình khám nghiệm tử thi, các vết thương trên người Bethany cho thấy cô đã cố gắng chống lại hai con chó lớn khi bị chúng đè trên mặt đất.

Cô Bethany 22 tuổi bị chó cắn chết ở Mỹ mặc dù là người nuôi chúng từ nó

Một vụ tấn công khủng khiếp khác, chó Pitbull cắn chết chủ nuôi mình 10 năm

Năm 2016, một phụ nữ ở Nam Carolina, Mỹ bỏ mạng vì bị chú chó Pitbull cô nuôi cắn chết sau khi cố bảo vệ mẹ mình khỏi bị nó tấn công.

Đó là cô Porsche Nicole Cartee 25 tuổi, cô phải nhận những vết thương chí mạng vào đầu và người khi cố ngăn con chó mà cô nuôi nấng 10 năm không tấn công mẹ và em gái mình. Cartee bị cắn chết, còn mẹ và em gái cô bị thương nặng ở tay sau vụ việc kinh hoàng.

Pitbull là loài chó chọi, hung dữ. Khi nổi điên chúng sẵn sàng lao vào nhau cắn xé cho tới chết, kể cả con người

Cuối năm 2017, một phụ nữ thiệt mạng sau khi chú chó cưng tấn công liên tiếp vào mặt tại nhà riêng, ở Canberra, Úc.

Chủ nhân của chú chó là bà Tania Klemke (40 tuổi). Bà chết ngay tại chỗ vì vết thương quá nặng.

Sự việc nhanh chóng được hàng xóm của người phụ nữ này báo cảnh sát. Nhưng khi cảnh sát đến nơi, chú chó vẫn tiếp tục lao vào tấn công cảnh sát và người hàng xóm.

Trước sự tấn công dữ dội của chú chó, cảnh sát đành phải dùng súng bắn nó chết tại chỗ.

Chúng ta nên cẩn thận và cân nhắc khi muốn nuôi loài chó này, đây là một loài chó vô cùng nguy hiểm.

Nếu yêu thích chó nuôi, bạn có thể tham khảo những loại chó đẹp, hiền lành nhất, có thể làm bạn tốt trong gia đình.

Theo An ninh thủ đô

Tìm kiếm:✨

  • Công an xã Tri Thủy, Bé gái, Hàng xóm, Phú Xuyên, Nhập viện, Cấp cứu, Việt Long, Cắn xé, Tấn công, Thương tích, Vết thương, Hà Nội, Bác sĩ, Chó Pitbull, Nổi điên, Bethany Lynn Stephens, Nuôi nấng, Phẫu thuật, Bị thương, Chó dữ, Răng cửa, Răng hàm, Xe thể thao, Cảnh sát trưởng, Dây thần kinh