Báo Tiền Phong: Làm rõ vụ người đàn ông vào tận nhà bắt cóc trẻ em ở Hà Nội

Trưa 17/3, một đoạn video ghi lại hình ảnh người đàn ông bị nhiều người giữ lại ven đường vì nghi bắt cóc bé gái 3 tuổi gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, theo gia đình cháu bé thì đây không phải là một vụ bắt cóc trẻ em.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/phap-luat/lam-ro-vu-nguoi-dan-ong-vao-tan-nha-bat-coc-tre-em-o-ha-noi-1390095.tpo

Hình ảnh người đàn ông bế cháu bé. Ảnh cắt từ video.

Sáng 18/3, trao đổi với PV, bà N. (bà nội cháu bé) trong đoạn video nghi bị bắt cóc trẻ em tại Hà Nội cho biết, vào trưa 17/3, khi cháu Nguyễn K. A. (3 tuổi) đang chơi ngoài sân nhà thì bất ngờ bị mất tích.

“Chỉ trong thời gian rất ngắn khi tôi lên tầng lấy chiếc điện thoại trở xuống đã không thấy cháu mình đâu. Quá hốt hoảng tôi gọi điện cho mọi người trong gia đình thông báo để đi tìm cháu” -bà N. cho biết.

Cũng theo bà N. qua trích xuất hình ảnh camera an ninh gia đình phát hiện một người đàn ông cầm chiếc can màu vàng đi bộ vào nhà và bế cháu đi.

“Sau khi gia đình tìm kiếm đã thấy cháu bé ngồi ở quán nước đầu làng với người đàn ông lạ mặt nên chúng tôi giữ người này lại. Nhiều người dân gần đó thấy sự việc đã kéo tới và định hành hung nhưng gia đình phải can ngăn và gọi công an phường tới giải quyết” – gia đình cháu A. cho hay.

Mọi người trong gia đình cháu bé xem lại camera.

Người thân trong gia đình cháu bé cho biết, thời điểm đó người đàn ông này đang trong tình trạng say rượu. “Người này cho biết trong khi đi trả chiếc can rượu mua ở đầu ngõ thấy cháu bé đứng ở sân khóc nên đã vào dỗ dành và bế đi chơi”- gia đình cháu Kim A. cho hay. Người đàn ông này bế cháu đi bộ ra quán nước đầu làng ngồi uống nước chè ở đó tới khi người thân của bé tìm tới.

Nhà cháu bé.

Theo tìm hiểu, người đàn ông trong đoạn video là ông Phạm Văn Th. (quê Cẩm Thạch). Sáng 18/3, bà Hoàng Thị H. - vợ ông Th. vội vã từ quê lên tìm tới nhà cháu bé để làm việc. Người đàn bà này cho biết, sáng hôm xảy ra vụ việc chồng bà vẫn gọi điện về nhà nhưng tới chiều thì thấy thông tin liên quan tới chồng mình được chia sẻ trên mạng.

Cũng theo bà H., ông Th. đi làm công trình sơn sửa nhà và ở trọ khu vực nơi cháu bé sinh sống. “Ở nhà tính cách ông Th. hiền lành nên thấy cháu bé khóc đã bế đi chơi, mua đồ cho bé ăn để cho cháu nín khóc...” - bà H. phỏng đoán.

Gia đình bà N. cũng đã làm cam kết với công an phường không làm đơn xử lý đối với ông Th.

Thanh Hà

Tìm kiếm:✨

  • Bắt cóc, Bé gái, Đàn ông, Trẻ em, Công an, Làm rõ, Video, Trao đổi, Quán nước, Máy ảnh, Dư luận, Kim A., Phạm Văn Th, Thanh Hà, Hà Nội, Hoàng Thị H., Phóng viên, Ở trọ, Phỏng đoán, Đi chơi, Đàn bà, Kẻ bắt cóc, Bà nội