Báo TH&PL: Chính thức khởi công xây dựng đường đua F1 tại Hà Nội

Sáng nay 20/3/2019, UBND Thành phố Hà Nội và công ty Việt Nam Grand Prix đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đường đua F1 tại quận Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo TH&PL, nguồn bài: http://thuonghieuvaphapluat.vn/chinh-thuc-khoi-cong-xay-dung-duong-dua-f1-tai-ha-noi-d20624.html

Đường đua công thức 1 Hà Nội (F1 Hà Nội) và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88ha, gồm phần thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại, chạy qua các phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ…

Thiết kế đường đua F1 tại Hà Nội.

Đường đua tại Hà Nội do công ty thiết kế và tư vấn Tilke của Đức phối hợp cùng Tập đoàn Formula 1 tổ chức thiết kế, với chiều dài một vòng là 5.565m, gồm 22 góc cua và đặc biệt là đoạn đường thẳng dài tới 1.500m. Đây được coi là trường đua có đoạn thẳng dài nhất thế giới, với hy vọng giúp các tay đua đạt tới tốc độ 335 km/h.

Đường đua công thức 1 Hà Nội được kỳ vọng sẽ bảo đảm nghiêm ngặt nhất các tiêu chí kỹ thuật - an toàn khắt khe với các thiết bị, vật liệu cao cấp trong nước và quốc tế theo đúng quy chuẩn của Liên đoàn Xe động cơ thể thao thế giới (FIA).

Một số công trình chức năng cùng các hạng mục hỗ trợ; trung tâm điều hành, đường thay lốp (Pit), khu vực hỗ trợ đường đua, khu nhà ở vận động viên… sẽ được xây mới và cố định trong khu vực được lựa chọn. Trong khi đó một số khán đài ở các góc đua sẽ được thiết kế và xây dựng theo hướng “mở” theo chiều dọc đường đua và có thể di động được.

Dự kiến toàn bộ các hạng mục của đường đua F1 Hà Nội sẽ được hoàn tất vào tháng 3/2020 để một tháng sau đó, khi đã đáp ứng các yêu cầu của ban tổ chức F1, đường đua sẽ chính thức đón chặng đua đầu tiên tại Việt Nam, vào tháng 4.

Tuấn Kiệt

Tìm kiếm:✨

  • Công thức 1, Đường đua, Trường đua, Nam Từ Liêm, Tay đua, Chặng đua, Khán đài, Khởi công, F1 Hà Nội, Liên đoàn ôtô thế giới, Công trình, Thiết kế, Hà Nội, Lê Đức Thọ, Xây dựng, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Quy chuẩn, Cố định, Vận động viên, Di động, Nhà ở, Vòng đua, Khu liên hiệp thể thao, Đạo đức