Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2019

Báo SaoStar: Người được tặng chiếc xe đạp không phanh của bé trai 13 tuổi ở Sơn La: 'Tôi sẽ đấu giá và dùng số tiền đó giúp em trai bé Chiến chữa bệnh'

Anh Nguyễn Công Tuyến, người vừa tặng bé Vì Văn Chiến ở Sơn La chiếc xe đạp mới cho biết, anh đã xin lại chiếc xe không phanh cậu bé này vượt hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em. Tới đây anh sẽ quyết định đấu giá và dành toàn bộ số tiền đó ủng hộ cho em trai của Chiến chữa bệnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/nguoi-duoc-tang-chiec-xe-dap-khong-phanh-cua-be-trai-13-tuoi-o-son-la-toi-se-dau-gia-va-dung-so-tien-do-giup-em-trai-be-chien-chua-benh-4860833.html

Mới đây, câu chuyện cậu bé Vì Quyết Chiến (13 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS Chiềng Yên, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, người dân tộc Thái) đã đạp xe hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội để thăm em trai hơn 2 tháng tuổi khi biết tin em được đưa về Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội điều trị đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Chia sẻ với chúng tôi, Anh Vì Văn Nam (bố của Chiến) cho biết, chiếc xe đạp không phanh mà con trai sử dụng đã được gia đình anh tặng lại cho một nhà hảo tâm ở Sơn La làm kỷ niệm khi người này gửi tặng bé Chiến chiếc xe đạp mới.

Anh Tuyến đã tặng bé Chiến chiếc xe đạp mới và xin lại chiếc xe cũ để đấu giá giúp đỡ em trai của Chiến.

Được biết, người tặng bé Chiến chiếc xe đạp mới là anh Nguyễn Công Tuyến (37 tuổi, ở Bản Lầu, phường Chiềng Lề, TP Sơn La). Sáng 29/3, trao đổi với chúng tôi, anh Tuyến cho biết, anh rất xúc động khi vô tình đọc trên báo về việc bé Chiến vượt quãng đường hàng trăm km bất chấp nguy hiểm xuống Hà Nội để được gặp em trai bị bệnh.

“Xuất phát từ đó, tôi cảm phục tấm lòng của bé Chiến nên đã nhờ mọi người xin số điện thoại người thân của em và vượt quãng đường khoảng 165km từ TP Sơn La về nhà để tặng em chiếc xe đạp mới. Sau đó, tôi cũng đã ngỏ ý xin lại đôi dép cùng chiếc xe đạp Chiến đã sử dụng”, anh Tuyến nói.

Chiếc xe đạp không phanh Chiến sử dụng vượt quãng đường hơn 100km.

Theo anh Tuyến, bản thân anh sau đó liền nghĩ tới ý tưởng sẽ quyết định đấu giá chiếc xe đạp không phanh của bé Chiến với mục đích sẽ dành số tiền đó ủng hộ lại gia đình bé trai này. Chiến hiện có người em 2,5 tháng tuổi bị chứng teo mật bẩm sinh, tắc đường ruột…

“Hôm qua đọc trên báo tôi cũng có nắm được thông tin một bác sĩ trong TP Hồ Chí Minh ngỏ ý mua lại chiếc xe đạp của bé Chiến với giá 13 triệu đồng. Bản thân tôi nghĩ muốn giúp gia đình cháu số tiền lớn hơn một chút nên vài ngày tới sẽ tiến hành đấu giá. Chiếc xe đạp của cháu nếu bán sắt vụn cũng chỉ vài chục nghìn đồng nhưng giá trị tinh thần, ý nghĩa trong đó lớn hơn rất nhiều”, anh Tuyến chia sẻ thêm.

Anh Tuyến trao tặng chiếc xe mới khiến bé Chiến rất vui.

Chiếc xe đạp cũ được anh Tuyến đưa về TP Sơn La.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao câu chuyện cậu bé Vì Quyết Chiến (13 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS Chiềng Yên, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, người dân tộc Thái) đã đạp xe hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội để thăm em trai hơn 2 tháng tuổi khi biết tin em được đưa về Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội điều trị.

Điều đáng nói là phương tiện mà Chiến dùng để di chuyển suốt quãng đường dài, băng qua nhiều đồi núi trập trùng lại là một chiếc xe đạp cũ, tồi tàn và mất phanh. Mỗi lần xuống dốc, em phải dùng chân phanh hãm khiến đôi dép cũ nát tươm. Khoảng 18h ngày 25/3, khi đi được khoảng 100km, tới dốc Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình em ngất lịm giữa đường vì quá mệt, đói, khát nước và đôi chân thì sưng tấy.

Hình ảnh Chiến được gặp em sau khi vượt quãng đường dài.

Thấy có chiếc xe khách đi qua, em vẫy tay cầu mong sự giúp đỡ. Lúc này, nhóm phụ xe trong đó có anh Lê Văn Tuyến vội bước xuống hỏi han. Ban đầu khi nghe qua chuyện Chiến kể đi xuống Hà Nội để thăm em ốm, anh Tuyến còn không tin.

“Lúc ấy, Chiến đưa cho chúng tôi một dãy số bảo là số điện thoại người thân. Chúng tôi gọi thì thấy anh Nam (bố Chiến) nghe máy. Khi được nghe kể con trai đi xe đạp từ Sơn La tới Hòa Bình, anh Nam cũng rất ngạc nhiên và lo lắng. Chúng tôi đã quyết định đưa cháu lên xe, cho nghỉ ngơi, ăn uống rồi đưa về tận bến xe Mỹ Đình”, anh Tuyến kể lại.

Cùng ngày, bé Vì Quyết Chiến đã tới được Hà Nội và được bố đón, đưa tới Bệnh viện Nhi Trung ương để thăm em trai bị ốm. Chiều cùng ngày, anh Nam đã đưa bé Chiến về Sơn La để tiếp tục việc học với sự giúp đỡ, hỗ trợ lộ phí của một số bác sĩ. Ngoài ra, các bác sĩ cũng đã tặng cậu đôi dép mới thay cho đôi dép đã rách khi vượt quãng đường hơn 100km.

Định Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Đạp xe, Sơn La, Cậu bé, Vì Quyết Chiến, Quyết chiến, Vân Hồ, Chiềng Yên, Bệnh viện nhi tw, Bến xe Mỹ Đình, THCS Chiềng Yên, Hảo tâm, Cảm phục, Điều trị, Văn Nam, Hà Nội, TP Sơn La, Vì Văn Chiến, Giúp đỡ, Người dân tộc, Tấm lòng, Điện thoại, Đồi núi