Báo PNSK: Cậu bé 13 tuổi đạp xe hơn 100km từ Tây Bắc về Hà Nội thăm em

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư gọi đây là 'chuyện lạ có thật', khi cậu bé 13 tuổi từ huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đạp xe hơn 100km, từng bị ngất giữa đường, đến Hà Nội thăm em trai bị ốm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: https://phunusuckhoe.vn/cau-be-13-tuoi-dap-xe-hon-100km-tu-tay-bac-ve-ha-noi-tham-em-c10a313152.html

Chiến bên mẹ và em ở Bệnh viện Nhi T.Ư sáng nay 26-3 - Ảnh: FB bác sĩ

Sáng 26.3, khi bé trai Vì Quyết Chiến, 13 tuổi, người dân tộc Thái ở huyện Vân Hồ, Sơn La đến Bệnh viện Nhi T.Ư, các bác sĩ đã hết sức bất ngờ về hành trình của cậu bé.

Theo anh Vì Văn Nam, bố của Chiến, trưa 25-3 khi Chiến đi học về, nghe ông nói là em của Chiến (khoảng 2 tháng tuổi, sinh non, nhẹ cân) vừa được đưa về Hà Nội điều trị tại khoa gan mật Bệnh viện Nhi T.Ư, Chiến đã lấy chiếc xe đạp vẫn dùng đi học hàng ngày để đạp xe đi Hà Nội thăm em.

Mặc dù Chiến không hề biết đường đi Hà Nội, không biết Hà Nội cách bao xa. Chiến cứ đạp xe theo đường quốc lộ, vừa đi vừa hỏi.

Chân dung cậu bé 13 tuổi nhưng đã đạp xe hơn 100 km đi Hà Nội thăm em - Ảnh: FB bác sĩ

Chiếc xe đạp bị mất phanh, mỗi khi xuống dốc Chiến phải dùng dép làm má phanh, đến địa phận thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình tối 25-3, cậu bé mệt quá và lăn ra ngất xỉu.

Chiến được các tài xế qua đường phát hiện, cho Chiến ăn uống, gọi cho bố Chiến để báo tin và đưa Chiến cùng chiếc xe đạp về Hà Nội, trước khi gửi Chiến cho bố em sáng nay 26-3.

Sau nay, mọi người tính thử đoạn đường Chiến đã đạp xe và giật mình khi thấy Chiến đã đi một quãng đường dài khoảng 103 km bằng chiếc xe đạp cũ để về Hà Nội thăm em.

Chiến đã có một buổi sáng thăm em ở Bệnh viện Nhi T.Ư, ăn bữa cơm trưa bệnh viện và đã quay về Sơn La để tiếp tục đi học.

Lần quay về này Chiến đi bằng ô tô và được bố em đưa về. Tiền xe bố con Chiến đi là của một bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư tặng. Bác sĩ chính là người trực tiếp điều trị cho em của Chiến.

Bác sĩ cũng tặng Chiến tiền mua một đôi dép mới thay cho đôi dép đã rách sau quãng đường 103km được kiêm thêm 'nhiệm vụ" má phanh.

Cậu bé Chiến ở Hà Nội trong phòng bệnh của em trai - Ảnh: FB bác sĩ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư cho hay em của Chiến chỉ nặng hơn 2 kg, sinh non tháng, hiện đang bị viêm phổi, ứ mật, tiến triển điều trị rất chậm. Hoàn cảnh gia đình bé cũng rất khó khăn.

Về phần Chiến, "vì đạp xe lâu nên bắp chân cháu bị sưng, xe cậu bé dùng dép để phanh nên hỏng một đôi dép. Chuyến đi rất nguy hiểm nhưng ngưỡng mộ cậu" - một bác sĩ chia sẻ.

Theo L.Anh/Tuổi Trẻ

Tìm kiếm:✨

  • Đạp xe, Vân Hồ, Bệnh viện nhi tw, Sơn La, Cậu bé, Vì Văn Nam, Má phanh, Vì Quyết Chiến, Đẻ non, Tài xế, Viêm phổi, Điều trị, Bác sĩ, Địa phận, Ăn uống, Bé trai, Bố con, Hà Nội, Bệnh viện, Ô tô, Chuyện lạ, Đĩa phanh, Bắp đùi, Hô hấp, Người dân tộc, Kinh tế xã hội