Thứ Năm, 28 tháng 3, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Hà Nội lắp trụ nước sạch miễn phí cho người dân, du khách

Một số trụ nước sạch vừa được lắp đặt trên các tuyến phố được người Hà Nội tán thành. Nhưng để uống được là khá khó khi vòi phun ngược lên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: http://phapluatplus.vn/ha-noi-lap-tru-nuoc-sach-mien-phi-cho-nguoi-dan-du-khach-d93889.html

Một trụ nước được lắp đặt ở khu vực ngã từ Quang Trung và Tràng Thi, Hà Nội. Trụ nước này đặt ngay cạnh một vườn hoa, xung quanh có nhiều trường học. Một số em học sinh cũng rất thích thú với trụ nước miễn phí này và hay lấy nước ở đây uống sau khi học về.

Mọi người xung quanh đây đều tỏ ra hồ hởi với trụ nước này. Được biết, một công ty cổ phần đã lắp đặt những trụ nước sạch này.

Nguồn cung cấp nước tại các trụ bảo đảm phục vụ người dân với chất lượng nước đạt tiêu chuẩn của nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai theo quy định của Bộ Y tế.

Anh Nguyễn Bắc, một nhân viên công sở ở Cầu Giấy, Hà Nội khi đi qua đây cũng rất thích thú với trụ nước này. Anh nói nước rất mát và ngon, không thua kém nước đóng chai.

Tuy nhiên, một số người nhất là người cao tuổi cho rằng nên có thêm cả cốc để tiện uống vì không phải ai cũng cúi người để uống nước được.

Đặt ngay cạnh ngã tư đông người qua lại, trụ nước sáng bóng này thường thu hút sự chú ý của nhiều người qua đường. Nhiều người còn không biết đây là trụ nước uống miễn phí.

Hiện tại, ngoài trụ nước ở ngã tư Tràng Thi, Quang Trung còn 2 trụ nữa ở khu vực chợ Hàng Da và chợ Đồng Xuân. Các trụ nước đều có thêm 2 bậc nhỏ để các em nhỏ có thể uống nước.

Ở địa điểm khác, theo quan sát của phóng viên, trụ nước sạch uống liền gần chợ Hàng Da rất ít có người qua lấy nước uống.

Ở khu vực này có rất nhiều khách du lịch nước ngoài qua lại, nhiều người nán lại để uống nước từ trụ nước này. Nhưng trụ nước này không hoạt động. Anh Mick Pennywise, khách du lịch Anh cho biết anh thấy ngạc nhiên vì trụ nước trông đẹp thế này lại không có nước.

Khi kiểm tra phóng viên mới biết trụ nước này đã dừng hoạt động từ lâu. Người dân xung quanh nói trụ nước này bị hỏng cách đây vài ngày nhưng chưa thấy ai đến sửa.

Ngay bên cạnh trụ nước hỏng là một họng nước chữa cháy có thể đã bị rò rit từ lâu, phần kim loại bên ngoài đã bị han rỉ, nước chảy nhiều ra xung quanh. Thậm chí, một số người dân vì thấy tiếc nên thường xuyên dùng nước rỉ ra để rửa tay.

Dự kiến thành phố sẽ lắp thêm nhiều các trụ nước uống miễn phí phục vụ người dân và khách du lịch trong thời gian tới.

Sơn Hà - Theo Zing News

Tìm kiếm:✨

  • Chợ Hàng Da, Nguyễn Bắc, Tràng Thi, Chợ Đồng Xuân, Nước sạch, Người Hà Nội, Tán thành, Nguyễn Huệ, Tuyến phố, Ngã tư, Miễn phí, Công sở, Du khách, Cầu Giấy, Bộ y tế, Zing News, Bảo đảm, Học sinh, Phục vụ, Chú ý, Hà Nội, Hàng khay, Xà phòng, Vệ sinh cá nhân