Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Du khách nước ngoài nói gì về những trụ nước sạch miễn phí ở Hà Nội?

Những trụ nước sạch uống liền miễn phí vừa được lắp đặt trên một số tuyến phố thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã nhận được phản ứng tích cực từ người dân và du khách nước ngoài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: http://phapluatplus.vn/du-khach-nuoc-ngoai-noi-gi-ve-nhung-tru-nuoc-sach-mien-phi-o-ha-noi-d94057.html

Từ tháng 1.2019, những trụ nước sạch uống liền miễn phí đã được bố trí lắp đặt tại một số tuyến phố trung tâm Hà Nội như, Đồng Xuân, Tràng Thi, Quang Trung.

Các trụ nước sạch được thiết kế cao hơn 1m, cách mép đường khoảng 50cm và được lắp đặt hệ thống máy lọc nước thông minh. Nước cung cấp cho bình lọc đã xử lý qua nhiều công đoạn, đạt tiêu chuẩn nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai.

Người sử dụng có thể uống trực tiếp từ vòi nước phun theo hướng ngược lên trên, hoặc có thể dễ dàng tiếp nước vào các chai. Việc này giúp hạn chế, cũng như tái sử dụng các loại chai hay cốc nhựa vốn thường chỉ được sử dụng 1 lần.

Bảng hướng dẫn sử dụng được gắn ngay bên hông các trụ nước.

"Mô hình này mới và rất tuyệt. Đây là cách để bảo vệ môi trường rất tốt khi mà các chai nước sau khi được dùng hết sẽ không bị vứt đi mà thay vào đó chúng ta có thể đổ đầy trở lại. Tuy nhiên, có vẻ các trụ nước này không thực sự phù hợp với trẻ em. Mặc dù có bục dành cho trẻ em, nhưng đối với các em nhỏ, các trụ nước có thể hơi cao và rộng”, anh Dylan, một du khách đến từ Pháp chia sẻ.

“Nếu so sánh với ở Đức thì những trụ nước này là hơi thừa vì chúng tôi hoàn toàn có thể uống nước ở bất cứ đâu, trong nhà vệ sinh, nhà tắm hay bồn rửa tay, tất cả đều là nước sạch và đều có thể uống được. Nhưng ở Hà Nội thì điều đó là không thể, nên các trụ nước này thực sự là giải pháp hay giúp người đi đường có một cách đơn giản để có thể uống được nước sạch", hai du khách người Đức cho biết.

Nước miễn phí tại chỗ đã giải quyết được nhu cầu uống nước sạch của đại bộ phận người dân.

Đơn vị lắp đặt nghiên cứu những vị trí đặt trụ nước nơi có nhiều người dân di chuyển, sinh hoạt, buôn bán và khách du lịch nhiều.

Hoàng Long - Theo Báo Lao động

Tìm kiếm:✨

  • Nước sạch, Tràng Thi, Miễn phí, Nguyễn Huệ, Thiết kế, Du khách, Hướng dẫn, Cung cấp, Hà Nội, Môi trường, Phù hợp, Hoàn Kiếm, Tuyến phố, Vệ sinh, Buôn bán, Dylan, Mô hình, Đồng Xuân, Hoàng Long, Sinh hoạt, Phòng tắm, Du khách nước ngoài