Báo Pháp Luật Net: Đêm nay (22/3) không khí lạnh tràn về, miền Bắc mưa rét

Trong đêm nay và ngày 23/3 Hà Nội có lúc có mưa, mưa rào. Từ ngày 23/3 trời trở rét.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Net, nguồn bài: http://phapluatnet.vn/tin-trong-nuoc/dem-nay-22-3-khong-khi-lanh-tran-ve-mien-bac-mua-ret

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay ngày 22/3 bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ, ngày 23/3 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong đêm nay và ngày 23/3 ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; ngày và đêm 23/3 ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Từ đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét.

Từ chiều tối nay đến chiều ngày 23/3 ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Từ sáng sớm ngày 23/3, ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Đỗ Anh

Tìm kiếm:✨

  • Mưa rào, Tây Bắc Bộ, Không khí lạnh, Bắc bộ, Gió giật, Mưa đá, Khí tượng, Trung Trung Bộ, Phía nam, Miền bắc, Mưa dông, Vịnh Bắc Bộ, Biển động, Chuyển hướng, Biển Đông, Thiên tai, Ảnh hưởng, Vùng ven biển, Hà Nội, Quốc gia, Di chuyển, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Vịnh bắc bộ, Mưa to, Mưa phùn, Miền núi, Gió mạnh