Báo PetroTimes: Hàng loạt trẻ Bắc Ninh dương tính với sán lợn, phụ huynh bật khóc

Sáng 17/3, hàng trăm phụ huynh từ Bắc Ninh đưa con em mình đến Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương (38 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) để xét nghiệm ấu trùng sán lợn. Nhiều phụ huynh đã bật khóc khi nhận kết quả con mình dương tính với bệnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/hang-loat-tre-bac-ninh-duong-tinh-voi-san-lon-phu-huynh-bat-khoc-530221.html

Video: Hàng loạt trẻ Bắc Ninh dương tính sán lợn, phụ huynh bật khóc

Từ 6h sáng 17/3, nhiều phụ huynh đã cùng nhau đưa con từ Bắc Ninh lên Hà Nội để khám ấu trung sán lợn tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương.

Ông Nguyễn Quang Thiều, Viện phó Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương cho biết, tính đến 23h ngày 16/3, đã có 692 trường hợp trẻ em ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đến xét nghiệm. Trong đó, 75 trẻ ở 14 xã có kết quả dương tính với sán lợn. “Hầu hết trẻ có kết quả dương tính với sán lợn đều khỏe mạnh, không có biểu hiện lâm sàng của bệnh. Để đảm bảo việc khám chữa bệnh chính xác hiệu quả, các phụ huynh cần phải bình tĩnh, không đưa con đến ồ ạt”, ông Thiều nói.

Chị Nguyễn Thị Huyền (Đại Đồng Thành, Thuận Thành, Bắc Ninh) bật khóc khi nhận kết quả thông báo con trai 5 tuổi dương tính với ấu trùng sán lợn.

Đối với trường hợp dương tính với sán lợn, bệnh viện đều hẹn sau hai tuần đến khám lại, làm thêm một số xét nghiệm khác. Theo bác sĩ Thiều, việc điều trị bệnh sán lợn sẽ thực hiện theo phác đồ của bộ Y tế, bệnh viện đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp.

Nhiều phụ huynh hồi hộp, tập trung ngoài hành lang và trong phòng khám bệnh để cùng nhau xem kết quả xét nghiệm của các con

Vẻ mặt đầy lo lắng, pha chút mệt mỏi vì dậy đi từ rất sớm, chị Thanh (34 tuổi, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) cho biết gia đình mấy nhà hàng xóm cùng nhau đưa các con lên Hà Nội để xét nghiệm ấu trùng sán lợn. Trong khi chưa có kết quả xét nghiệm, ai nấy đều cảm thấy hồi hộp và thương các con.

Nhiều em bé tỏ ra sợ hãi, khóc òa khi lần đầu đi bệnh viện.

Trước đó, ngày 14/2, nhiều phụ huynh có con theo học tại trường Mầm non Thanh Khương (Bắc Ninh) phát hiện thịt lợn dùng trong bữa ăn của trẻ có nhiều hạt nhỏ như gạo.

Theo Dân trí

Tìm kiếm:✨

  • Thuận Thành, Ký sinh trùng, Xét nghiệm, Bắc Ninh, Trường mầm non Thanh Khương, Phụ huynh, Sốt rét, Côn trùng, Trung ương, Bệnh viện, Bệnh, Ấu trùng, Bác sĩ, Nguyễn Quang Thiều, Thịt lợn, Trẻ em, Phác đồ, Bữa ăn, Điều trị, Y tế, Biểu hiện, Sán dây, Tập thơ, Phòng khám bệnh, Vẻ mặt