Báo NLĐ: Bé 3 tuổi bị chó Pitbull cắn thương tâm phải ghép da

Bệnh nhi 3 tuổi bị chó dữ Pitbull nhà hàng xóm cắn nhiều vết thương, đùi trái bị gãy kín, đã được chỉ định ghép da tự thân ở một số vết cắn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/suc-khoe/be-3-tuoi-bi-cho-pitbull-can-thuong-tam-phai-ghep-da-20190327161646971.htm

Ngày 27-3, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết các bác sĩ Khoa Bỏng đang tiến hành điều trị cho cháu bé 3 tuổi bị chó Pitbull nhà hàng xóm cắn rất thương tâm.

Cháu bé 3 tuổi bị chó Pitbull cắn thương tâm - Ảnh: Hải Yến

Trước đó, chiều 21-3, bệnh nhi Nguyễn T.H.Y (3 tuổi, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hoảng sợ sau khi bị tai nạn chó cắn. Bệnh nhi Y. bị rất nhiều vết thương phần mềm ở đùi trái, có kèm theo gãy xương kín.

Mẹ của bệnh nhi Y. cho biết trong lúc con gái chị đang đi xe đạp trẻ em ở ngoài cổng nhà, bất ngờ con chó dữ Pitbull nhà hàng xóm giật đứt xích xông ra. Khi cháu bé xuống xe đạp đi về phía mẹ, thì con chó xông vào tấn công. Chị H. vừa giằng lấy con vừa kêu cứu xung quanh nhưng con chó hung dữ nhất định không nhả cháu ra.

"Lúc ấy chủ nhà có con chó cũng ra hỗ trợ, kéo con chó lại, nhưng con chó vẫn không nhả con tôi. Hai bên giằng co nhau, tôi giữ con gái còn mọi người kéo con chó, nên nó cắn và nhay con tôi một lúc lâu khiến bé bị nhiều vết thương. Nghe thấy tiếng la hét, kêu cứu, những người xung quanh mang dao, cuốc ra hỗ trợ, đập con chó nó mới nhả con tôi ra "- mẹ cháu bé kể lại giây phút kinh hoàng giằng co đứa con gái với con chó Pitbull nặng khoảng 25 kg.

Bác sĩ Nguyễn Nam Giang, phụ trách Khoa Bỏng Bệnh viện Xanh Pôn, cho biết thời điểm nhập viện, tinh thần cháu bé không ổn định, trên người bệnh nhi có những vết thương dài và sâu do chó cắn, vết cắn ngắn nhất dài 3 cm, dài nhất là 10 cm, có gãy kín 1/3 dưới đùi. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho cháu, mổ cắt lọc vết thương, khâu cầm máu, cố định xương bằng nẹp bột.

Đến nay, sau gần 1 tuần điều trị, vết thương của bệnh nhi đã tương đối ổn định, tinh thần đã tốt hơn. Dự kiến trong vài ngày nữa, khi vết thương ổn định, bệnh nhi sẽ được ghép da tự thân ở những phần da bị thiếu hụt.

H.Anh

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện xanh pôn, Nhập viện, Cấp cứu, Tấn công, Phú Xuyên, Điều trị, Vết thương, Chó dữ, Ghép da, Nguyễn Nam Giang, Bệnh nhi, Cầm máu, Nguyễn T.H.Y, Giằng co, Bác sĩ, Khoa Bỏng, Hoảng sợ, Hà Nội, Con gái, Cố định, Kêu cứu