Báo Nhân Dân: Hà Nội lần đầu áp dụng xác nhận nhập học trực tuyến

Bắt đầu từ đợt tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, tức năm học 2019-2020, các trường THPT công lập của Hà Nội sẽ lần đầu áp dụng thêm hình thức trực tuyến đối với thủ tục xác nhận nhập học cho học sinh bên cạnh hình thức trực tiếp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đào tạo - Thi cử, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/giaoduc/tuyen-sinh/item/39620702-ha-noi-lan-dau-ap-dung-xac-nhan-nhap-hoc-truc-tuyen-.html

Thí sinh xem kết quả thi vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019

Một trong những điểm mới trong công tác tuyển sinh vào 10 THPT năm học 2019 – 2020 là lần đầu tiên Hà Nội sẽ áp dụng xác nhận nhập học trực tuyến cho thí sinh trúng tuyển, bà Nguyễn Thu Hà - Phó Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin tại Hội nghị hướng dẫn công tác tuyển sinh tổ chức chiều 25-3.

Theo đó, thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT có thể trúng tuyển nhiều nguyện vọng (mỗi thí sinh có thể có tối đa 7 nguyện vọng trúng tuyển). Sau khi công bố kết quả thi, học sinh muốn theo học nguyện vọng nào phải thực hiện xác nhận nhập học theo một trong hai hình thức là trực tuyến và trực tiếp.

Với hình thức trực tuyến, học sinh sẽ đăng nhập vào tài khoản sổ liên lạc điện tử (tài khoản và mật khẩu được nhà trường cung cấp), lựa chọn một trong các nguyện vọng trúng tuyển và in giấy xác nhận. Học sinh có thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển cho đến 24 giờ 00 phút ngày 22-6, khi đó, tài khoản của học sinh sẽ tự động khóa, không thay đổi nguyện vọng trúng tuyển được nữa.

Với hình thức trực tiếp, học sinh nộp bản sao Phiếu báo kết quả vào lớp 10 đến trực tiếp trường có nguyện vọng trúng tuyển.

Các trường THPT công lập xác nhận nhập học theo cả hình thức trực tuyến và trực tiếp, các trường THPT công lập tự chủ tài, THPT ngoài công, trung tâm GDNN – GDTX, cơ sở GDNN có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS chỉ xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp.

Tại hội nghị tuyển sinh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho Hà Nội áp dụng xác nhận nhập học trực tuyến nhằm giảm thời gian đi lại, giảm phiền hà cho học sinh, phụ huynh.

Năm nay, số học sinh vào THPT giảm khoảng 4.000 em so với con số cao kỷ lục của năm học trước, nhưng so với năm học trước nữa là 2017-2018 thì tăng 23 nghìn học sinh.

LÊ HÀ - Ảnh: THÙY LINH

Tìm kiếm:✨

  • Tuyển sinh, Kỳ thi, Năm học, Trung học phổ thông, Thí sinh, Sở GD-ĐT HÀ Nội, Lê Hà, Công bố, Học sinh, Hà Nội, Nguyện vọng, Số học, Trúng tuyển, Phụ huynh, Bản sao, Nhà trường, Phạm Văn Đại, Hướng dẫn, Thùy Linh, Nhập học, GDNN, Giáo dục và đào tạo, Trưởng phòng