Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2019

Báo Ngày Nay: Hình ảnh ấn tượng trong ngày đầu Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 đã chính thức được khai mạc vào tối ngày 29/3 tại sân khấu tượng đài Lý Thái Tổ. Ngay sau khi lễ hội được Ban tổ chức mở cửa tự do vào lúc 22h cùng ngày, đã có rất nhiều người dân chen chân nhau vào bên trong tham quan, thưởng lãm vẻ đẹp của hoa anh đào...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/van-hoa/hinh-anh-an-tuong-trong-ngay-dau-le-hoi-hoa-anh-dao-nhat-ban-ha-noi-2019-143106.html

Đông đảo người dân nô nức cùng nhau đi thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào Nhật Bản ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội

Dù phải ngồi trên xe lăn nhưng vị khách "đặc biệt" này là một trong những người dân đầu tiên có mặt tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ ngay trong đêm 29/3 để thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào đến từ "xứ sở mặt trời mọc".

Sáng sớm ngày 30/3, lượng người đổ về tham quan Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 đã rất đông đúc.

Hoa anh đào đến từ đất nước Nhật Bản xa xôi đua nhau nở rộ, khoe sắc mỹ miều trong buổi sáng ngày đầu tiên diễn ra lễ hội.

Em bé dễ thương được cha cõng trên vai đi tham quan lễ hội và thưởng lãm vẻ đẹp của các loài hoa.

Dường như, tại Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 khoảng cách giữa người với người, sự khác biệt giữa các dân tộc, các quốc gia đã được xóa nhòa.

Mô hình Khuê Văn Các (Việt Nam)...

... cùng mô hình Đền Taj Mahal (Ấn Độ)...

... và Tháp Eiffel (Pháp), Kim Tự Tháp (Ai Câp)... được tạọ nên từ hoa anh đào và nhiều loại hoa đặc trưng khác của Việt Nam dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân chính là một trong điểm nhấn đặc sắc nhất của lễ hội năm nay.

Vẻ mặt rạng rỡ của một em bé trang phục truyền thống của Nhật Bản khi lần đầu tiên được cùng mẹ ngắm hoa anh đào.

Phút nghỉ ngơi ngay tại khuôn viên lễ hội sau nhiều giờ dạo bước ngắm hoa của một bác lớn tuổi.

Ai ai cũng đều muốn lưu giữ lại cho mình những bức ảnh thật đẹp về hoa anh đào - loài hoa nổi tiếng nhất thế giới đến từ "đất nước mặt trời mọc".

Niềm vui của một bác trung niên khi lần đầu được khoác lên mình bộ Kimono giữa không gian mang đậm màu sắc văn hóa Nhật Bản.

Bác Nguyễn Thị Tin (76 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) cùng ba người em gái khác của mình có mặt tại lễ hội từ rất sớm. Bác Tin bày tỏ: "Đây là lần đầu tiên trong đời tôi được ngắm hoa anh đào Nhật Bản. Hoa anh đào tại lễ hội rất đẹp và tươi tắn. Để mang được số hoa này về đến đây cho người dân chúng tôi được dịp thưởng thức và chiêm ngưỡng miễn phí như thế này chắc chắn Ban tổ chức đã phải tốn rất nhiều công sức. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại sứ quán Nhật Bản, UBND TP. Hà Nội cùng Công ty AIC đã "biến" giấc mơ được tận mắt ngắm nhìn hoa anh đào trở thành sự thật. Ngày mai tôi sẽ còn quay trở lại đây để ngắm hoa thêm một lần nữa".

Thùy Chi

Tìm kiếm:✨

  • Loài hoa, Lễ hội, Mặt trời mọc, Lý Thái Tổ, Nhật Bản, Thùy Chi, Tham quan, Vẻ đẹp, Nghệ nhân, Chiêm ngưỡng, Trang phục, Nguyễn Thị Tin, Đất nước, Công ty AIC, Ai Câp, Không gian, Taj Mahal, Màu sắc, Đại sứ quán Nhật Bản, Hà Nội, Tượng Đài Lý Thái Tổ, Hoa anh đào, Mặt trời lặn, Vẻ mặt