Báo LĐTĐ: Hà Nội: Sẽ có thêm nhiều trụ nước sạch phục vụ người dân

Sau 3 tháng được lắp đặt, các trụ nước sạch miễn phí đã trở thành nơi 'giải khát' quen thuộc của nhiều người. Từ lợi ích này đông đảo người dân mong muốn sẽ có thêm nhiều trụ nước để cùng thụ hưởng những tiện ích của Thủ đô văn minh, hiện đại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/ha-noi-se-co-them-nhieu-tru-nuoc-sach-phuc-vu-nguoi-dan-89154.html

Theo ông Nguyễn Sinh Dũng Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần sản xuất kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội, đơn vị lắp đặt các trụ uống nước sạch cho biết: Việc lắp đặt các trụ nước phục vụ miễn phí cho người dân nằm trong chiến lược lâu dài của đơn vị nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho xã hội.

Từ chủ trương này, đơn vị đã đề xuất và tiến hành lắp đặt các trụ nước cung cấp nước sạch miễn phí cho người dân. Công việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng gặp nhiều khó khăn về kỹ thuật, đầu tiên là đảm bảo chất lượng nguồn nước.

Các trụ nước đều được đặt tại khu vực đông người, thuận lợi sử dụng.

Do hầu hết các trụ nước đều được lắp đặt ngoài trời, nên việc đảm bảo nguồn nước là yếu tố đầu tiên được tính đến. Nguồn cung không những phải đảm bảo 24/24 mà chất lượng nước cũng phải đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế.

Nhằm duy trì tính ổn định, công ty cũng thường xuyên lấy mẫu thử nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội.

Thứ hai là thiết kế kỹ thuật, việc thiết kế các bục bệ, vòi uống cũng đã được công ty thử nghiệm lắp đặt nhiều lần. Đến nay, mẫu thiết kế được duyệt cao 1,2m, chiều dài và rộng 50cm, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, đồng thời tạo điểm nhấn để người dân dễ dàng quan sát, nhận biết.

Trụ nước này cũng được sử dụng các vật liệu có độ bền cao, đáp ứng được những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết ngoài trời.

Phía sau trụ nước có phần hướng dẫn sử dụng kèm một số thông tin cần thiết khác.

“Dù tính toán rất kỹ nhưng khi triển khai thực tế, đơn vị cũng đã phải sửa lại hoàn toàn thiết kế lần 1 do không phù hợp. Công ty luôn xác định đây là dự án phục vụ lợi ích cộng đồng, do đó không tính yếu tố kinh tế mà chỉ tính đến giá trị cộng đồng” – ông Nguyễn Sinh Dũng Thắng cho hay.

Được biết, sau khi được cấp phép, Công ty cổ phần sản xuất kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội lắp đặt các trụ uống nước sạch tại 3 địa điểm là vườn hoa Sơn Tây (gần ngã tư Quang Trung - Tràng Thi); phía trước chợ Hàng Da (gần ngã tư Hàng Da - Hà Trung) và phía trước chợ Đồng Xuân.

Trong thời gian tới, Công ty cổ phần sản xuất kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội cũng đã đề xuất và đang chờ được cấp phép để tiếp tục đặt trụ nước tại khu vực sau Tượng đài Lý Thái Tổ, đồng thời mong muốn thành phố cho phép được đặt thêm tại một số điểm xung quanh hồ Hoàn Kiếm để phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Các trụ nước được đặt ở khu vực công cộng, do đó, công ty đã sử dụng lọc nước công nghệ hiện đại, có đèn báo và tự ngắt nước khi đến giai đoạn cần thay lõi lọc. Cán bộ Công ty cổ phần sản xuất kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội khi đi kiểm tra hằng ngày sẽ kịp thời thay thế, bảo đảm nước luôn đạt chất lượng.

Tuấn Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Chợ Hàng Da, Chợ Đồng Xuân, Hàng Da, Nước sạch, Tràng Thi, Hà Trung, Giải khát, Tượng Đài Lý Thái Tổ, Ngã tư, Hồ Hoàn Kiếm, Nguyễn Huệ, Miễn phí, Quan sát, Du khách, Bộ y tế, Nguồn nước, Bảo đảm, Phục vụ, Thụ hưởng, Hà Nội, Cho phép, Hàng khay, Hồ gươm, Nhà thiết kế