Thứ Tư, 27 tháng 3, 2019

Báo Lao Động: Thi thử THPT quốc gia 2019 ở Hà Nội: Đề Toán xuất hiện kiến thức lớp 10

Chiều 27.3, toàn bộ học sinh khối 12 các trường THPT trên địa bàn TP.Hà Nội bước vào làm bài thi môn Toán trong đợt kiểm tra khảo sát chất lượng. Đây là bước tập dượt quan trọng để học sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 sắp tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/giao-duc/thi-thu-thpt-quoc-gia-2019-o-ha-noi-de-toan-xuat-hien-kien-thuc-lop-10-665186.ldo

Trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019, học sinh Hà Nội sẽ bước vào đợt thi khảo sát chất lượng. Ảnh minh họa: Sơn Tùng

Theo đánh giá của giáo viên tổ Toán - Hệ thống Giáo dục Hocmai, đề thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhẹ nhàng hơn đề thi THPT quốc gia năm 2018.

Đề thi môn Toán, đợt thi khảo sát lớp 12 tại Hà Nội.

Đề thi hoàn toàn phù hợp với các em học sinh đang ở giai đoạn ôn thi học kỳ cũng như chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Nội dung kiến thức của đề thi bao gồm chủ yếu kiến thức lớp 12 mà học sinh đang học trên lớp (85% - 90%), còn lại 10% -15% là kiến thức lớp 11 (CSC-CSN; Nhị thức Newton; Hình học không gian “khoảng cách và góc”).

Kiến thức lớp 10 được lồng ghép vào các bài toán liên chuyên đề là chủ yếu.

Đề thi không có chuyên đề Số phức – điều này phù hợp với nội dung học hiện tại trên trường của học sinh. Trong đề thi chính thức chắc chắn sẽ có nội dung này.

Đề có một số nội câu hỏi tích hợp các môn học khác, ví dụ như câu 02, câu 31 mã đề 009).

Tỉ lệ câu hỏi nhận biết, thông hiểu so với vận dụng, vận dụng cao là 60:40, vì vậy học sinh không khó đạt được điểm 5, 6 với đề thi này.

Các câu vận dụng cao trong đề không quá khó như đề chính thức của Bộ GDĐT 2018 và cũng chưa thực sự phân loại được học sinh.

So sánh đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019, đề thi chính thức 2018 và đề thi khảo sát lớp 12 của Sở GDĐT Hà Nội.

Bích Hà

Tìm kiếm:✨

  • Đề thi, Trung học phổ thông, Kỳ thi, Thông hiểu, Khảo sát, Vận dụng, Học sinh, Giáo viên, Kiến thức, Quốc gia, Phân loại, Giáo dục Hocmai, Minh họa, Hà Nội, Kiểm tra, Sở GDĐT Hà Nội, Bích Hà, Bộ giáo dục và đào tạo, Đề Toán, Hình học, Môn học, Hệ phương trình, Hội đồng thi, Hàm số lượng giác, Hệ thức lượng