Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2019

Báo Lao Động: Mãn nhãn 30.000 cành hoa Anh đào khoe sắc giữa Thủ đô Hà Nội

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản năm nay thu hút sự chú ý của người dân và du khách với gần 30.000 cành hoa anh đào và khoảng 300 cây anh đào được mang đến từ đất nước Nhật Bản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/man-nhan-30000-canh-hoa-anh-dao-khoe-sac-giua-thu-do-ha-noi-665849.ldo

Hoa anh đào khoe sắc tại ngày hội. Ảnh: Sơn Tùng

“Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019” được tổ chức long trọng vào tối 29.3 tại vườn hoa Lý Thái Tổ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.Hà Nội Ngô Văn Quý bày tỏ, người dân Thủ đô và du khách quốc tế không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp hoa anh đào, mà còn có thêm góc nhìn văn hóa đa chiều khi tham gia hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Lãnh đạo TP.Hà Nội cũng hy vọng, Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 sẽ là cầu nối để người dân hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Lễ hội hoa anh đào khai mạc vào tối 29.3

Ông Ijima Isao, Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Shinzo Abe khẳng định, văn hóa Nhật Bản là tài sản to lớn đối với người Nhật, đồng thời mong muốn người dân và du khách tận hưởng Lễ hội hoa Anh đào để khắc sâu, cảm nhận sự gần gũi với Nhật Bản. Ông Ijima Isao kỳ vọng sẽ có thêm nhiều người Việt Nam đến Nhật Bản học tập, làm việc và du lịch.

Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group), đơn vị phối hợp tổ chức lễ hội cho biết: Xuất phát từ tình yêu, mối quan hệ gắn bó mật thiết lâu đời giữa nhân dân Việt Nam - Nhật Bản, được sự hỗ trợ về mọi mặt của các cấp chính quyền hai nước, AIC Group mong muốn đóng góp công sức của mình, gửi trọn sự tâm huyết, vận chuyển hàng chục ngàn cành hoa anh đào một cách tỉ mỉ, cẩn thận nhất để người dân Việt Nam có dịp thưởng thức nét đẹp độc đáo của loài hoa đến từ đất nước mặt trời mọc.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 diễn ra trong 4 ngày từ 29.3.2019 đến hết ngày 1.4.2019 với chuỗi hoạt động phong phú, hấp dẫn: Trao tặng và trồng cây hoa Anh đào; Trưng bày gần 30.000 cành và 300 cây hoa Anh đào cùng vô số các loài hoa Việt Nam; Giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam; Trình diễn múa Y-ô-sa-kôi của Nhật Bản; các chương trình nghệ thuật truyền thống của Hà Nội; Cuộc thi tuyển chọn Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào và Hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch...

TD

Tìm kiếm:✨

  • Lễ hội, Khai mạc, Trưng bày, Nhật Bản, Hà Nội 2019, Loài hoa, Ijima Isao, Du khách, Vẻ đẹp, Nét đẹp, Ngô Văn Quý, Văn hóa, Hà Nội, Thưởng thức, Ẩm thực, Xúc tiến, Đất nước, Hợp tác, Du lịch, Khắc sâu, Hoa anh đào, Viện sĩ, Xúc tiến đầu tư, Lễ khai mạc, Múa