Báo Lao Động: Bị lấn chiếm, Hà Nội dựng rào chắn cho đường đi bộ ven sông Tô Lịch

Vừa xây dựng hoàn thiện, đường dành cho người đi bộ, xe đạp ven sông Tô Lịch (Hà Nội) đã xảy ra tình trạng bị chiếm dụng bởi xe máy. Đoạn đường này đã được dựng rào chắn ở hai bên đầu đường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/bi-lan-chiem-ha-noi-dung-rao-chan-cho-duong-di-bo-ven-song-to-lich-664307.ldo

Xây dựng rào chắn cho đường đi bộ dài nhất Hà Nội.

Tuyến đường đi bộ dài 4km ven sông Tô Lịch đang được gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng trước khi đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, tuyến đường chỉ dành riêng cho người đi bộ và xe đạp này đang bị các phương tiện xe máy ngang nhiên lấn chiếm, gây mất an toàn.

Buổi sáng và chiều, có rất nhiều người đi bộ tại tuyến đường. Tuy nhiên, vào giờ tan tầm lại có nhiều người đi xe máy ngang nhiên vào tuyến đường này.

Để chặn xe máy đi vào tuyết đường, Ban quản lý tuyết đường đã tiến hành dựng rào bằng các trụ sắt thấp ở đầu các lối vào.

Tuyến đường đã được rào chắn nhiều lớp, cao khoảng 1 mét với 6 khung sắt mỗi bên đường. Đoạn rào chắn vẫn đủ để người đi xe đạp có thể đi qua và tránh được tình trạng lấn chiếm làn đường của xe máy.

Đầu đường được lắp biển báo dành cho người đi bộ và đèn báo hiệu cho xe đạp.

Ông Nguyễn Thuận Bính (73 tuổi)-dân cư phường Láng Thượng cũng đồng tình: Ngay khi con đường này được dựng lên, không chỉ tôi và mọi người đều rất phấn khởi. Con đường này được xây dựng dành cho người đi bộ. Vậy tuyệt đối không được để tình trạng xe máy lấn chiếm.

Ngay sau khi đoạn đường này được dựng rào chắn, tình trạng xe máy chiếm dụng lòng đường dành cho người đi bộ đã giảm hẳn.

Nguyễn Ngọc Lan - Trần Kiều

Tìm kiếm:✨

  • Sông Tô Lịch, Làn đường, Đi bộ, Tuyến đường, Hoàn thiện, Mô tô, Hà Nội, Rào chắn, Chiếm dụng, Biển báo, Tan tầm, Phương tiện, Lấn chiếm, Lòng đường, Nguyễn Ngọc Lan, Trần Kiều, Láng Thượng, Phấn khởi, Đồng tình, Xây dựng, Quản lý, Người đi bộ, Người đi xe máy