Thứ Năm, 28 tháng 3, 2019

Báo Lao Động: 30.000 cành hoa chuẩn bị khoe sắc trong lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội

Hơn 30.000 cành hoa cho lễ hội hoa anh đào đang được trưng bày tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ - Hà Nội. Trong hai ngày 28 và 29.3, các nhân viên của ban tổ chức và công nhân đang hoàn thiện công tác chuẩn bị cuối cùng cho lễ hội năm nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/photo/30000-canh-hoa-chuan-bi-khoe-sac-trong-le-hoi-hoa-anh-dao-tai-ha-noi-665457.ldo

Gần 30.000 cành đào và hàng nghìn cành hoa các loại đã được chuyển về khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ.

Lực lượng công nhân gấp rút hoàn thiện công tác trang trí, lắp đặt hệ thống sân khấu, âm thanh và ánh sáng phục vụ lễ hội diễn ra cuối tuần này.

Theo kế hoạch, Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2019 sẽ trưng bày 300 cây hoa anh đào, 30.000 cành hoa anh đào, hoa lan Đài Loan (Trung Quốc) cùng nhiều loài hoa của Việt Nam, hứa hẹn mang lại một không gian rực rỡ sắc màu dịp cuối tuần.

Sau 3 năm tổ chức, Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản đã trở thành một điểm đến mang đậm tính văn hóa và du lịch của Thủ đô Hà Nội, dự kiến thu hút đông đảo người dân và du khách trong suốt thời gian diễn ra.

Điểm khác biệt của Lễ hội năm nay là lần đầu tiên tổ chức tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào.

Công nhân gấp rút cắt tỉa, cẩn thận chăm sóc từng cành hoa anh đào, bảo đảm hoa giữ độ tươi trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Nhiều loài hoa sẽ được sắp xếp, tạo hình thành các kỳ quan thế giới và một số địa danh nổi tiếng của Hà Nội, như Khuê Văn Các, thay vì chỉ được dàn dựng thành các tiểu cảnh như năm ngoái.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2019 diễn ra từ ngày 29 đến 31.3.

Phương Hoài Anh

Tìm kiếm:✨

  • Tượng Đài Lý Thái Tổ, Lễ hội, Trang trí, Loài hoa, Trưng bày, Công nhân, Nhật Bản, Du khách, Tuyển chọn, Phục vụ, Chuẩn bị, Hà Nội, Công tác, Du lịch, Văn hóa, Hoàn thiện, Tiểu cảnh, Không gian, Đài loan, Kỳ quan, Ánh sáng, Hoa anh đào, Kỳ quan thế giới, Đào nhật tân