Thứ Tư, 27 tháng 3, 2019

Báo Infonet: Sự thật cậu bé 13 tuổi đạp xe từ Sơn La về Hà Nội 100km thăm em trong đêm

Cậu bé 13 tuổi từ huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đạp xe hơn 100km về Hà Nội thăm em trai bị ốm. Trên đường, cậu đã có lúc ngất vì đuối sức. Một bạn đọc Tuổi Trẻ đã bất ngờ quay được cảnh cậu bé Vi Quyết Chiến đi trong đêm...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/su-that-cau-be-13-tuoi-dap-xe-tu-son-la-ve-ha-noi-100km-tham-em-trong-dem-post294495.info

Quyết Chiến đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em đang điều trị ở BV Nhi Tư.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Lê Công Huy, tác giả đoạn video trên cho biết tình cờ khi anh cùng các bạn đang đi xe trên đường thì gặp em bé ngay giữa dốc.

Anh Lê Công Huy và bạn bè đã cho bé lên xe, mua bánh cho bé ăn, giúp bé Vì Quyết Chiến liên lạc với gia đình rồi đưa em đến bệnh viện.

Hiện anh Huy cùng bạn bè cũng tiếp tục giúp đỡ gia đình em Vì Quyết Chiến ở bệnh viện vì gia đình em khá khó khăn.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư gọi đây là 'chuyện lạ có thật' khi hết sức bất ngờ về hành trình của cậu bé tên Vi Quyết Chiến

Theo anh Vì Văn Nam, bố của Chiến, trưa 25-3 khi Chiến đi học về, nghe ông nói là em của Chiến (khoảng 2 tháng tuổi, sinh non, nhẹ cân) vừa được đưa về Hà Nội điều trị tại khoa gan mật Bệnh viện Nhi T.Ư, Chiến đã lấy chiếc xe đạp vẫn dùng đi học hàng ngày để đạp xe đi Hà Nội thăm em.

Mặc dù Chiến không hề biết đường đi Hà Nội, không biết Hà Nội cách bao xa. Chiến cứ đạp xe theo đường quốc lộ, vừa đi vừa hỏi.

Chiếc xe đạp bị mất phanh, mỗi khi xuống dốc Chiến phải dùng dép làm má phanh, đến địa phận thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình tối 25-3, cậu bé mệt quá và lăn ra ngất xỉu.

Quãng đường cậu bé Chiến đi trên chiếc xe đạp cũ để về Hà Nội thăm em, dài khoảng 103 km theo ước tính của mọi người. Quãng này đi bằng xe ô tô mất khoảng 2 giờ 30 phút. Nếu tạm tính tốc độ đạp xe trung bình tối thiểu của sức thiếu niên trên đường bằng phẳng là 13 km/giờ thì em Chiến đã đạp xe liên tục trong 8 giờ đồng hồ (Tuổi trẻ)

Lần quay về này Chiến đi bằng ôtô và được bố em đưa về. Tiền xe bố con Chiến đi là của một bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư tặng. Bác sĩ chính là người trực tiếp điều trị cho em của Chiến.

Bác sĩ cũng tặng Chiến tiền mua một đôi dép mới thay cho đôi dép đã rách sau quãng đường 103km được kiêm thêm 'nhiệm vụ" má phanh.

Chiến được các tài xế qua đường phát hiện, cho Chiến ăn uống, gọi cho bố Chiến để báo tin và đưa Chiến cùng chiếc xe đạp về Hà Nội, trước khi gửi Chiến cho bố em sáng nay 26-3.

Sau nay, mọi người tính thử đoạn đường Chiến đã đạp xe và giật mình khi thấy Chiến đã đi một quãng đường dài khoảng 103 km bằng chiếc xe đạp cũ để về Hà Nội thăm em.

Chiến đã có một buổi sáng thăm em ở Bệnh viện Nhi T.Ư, ăn bữa cơm trưa bệnh viện và đã quay về Sơn La để tiếp tục đi học.

Theo Tuổi trẻ

Tìm kiếm:✨

  • Đạp xe, Vân Hồ, Bệnh viện nhi tw, Sơn La, Cậu bé, Vì Văn Nam, Đẻ non, Tài xế, Điều trị, Má phanh, Bác sĩ, Quyết chiến, Địa phận, Ăn uống, Liên lạc, Bố con, Hà Nội, Lê Công Huy, Bệnh viện, Quốc lộ, Chuyện lạ, Đĩa phanh, Bằng ôtô