Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2019

Báo Hải Quan: Bộ Giao thông vận tải nói gì về đề xuất cấm xe máy tại Hà Nội

Liên quan đến đề xuất cấm xe máy tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, việc xây dựng đề án hạn chế phương tiện cá nhân tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là cần thiết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://baohaiquan.vn/bo-giao-thong-van-tai-noi-gi-ve-de-xuat-cam-xe-may-tai-ha-noi-101993.html

Việc cấm xe máy sẽ phải có lộ trình rõ ràng, song song với việc tổ chức giao thông tốt, đảm bảo người dân đi lại thuận lợi. Ảnh: Xuân Thảo.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, quan điểm của Bộ Giao thông vận tải là phải có lộ trình rõ ràng, song song với việc tổ chức giao thông tốt, đảm bảo người dân đi lại thuận lợi. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội đang nghiên cứu và đưa ra những phương án tổ chức giao thông thí điểm cấm xe máy.

Trong đó, còn nhiều vấn đề cần được nghiên cứu, đánh giá, phân tích trước khi đưa ra được phương án cuối cùng. Và để thực hiện được thì phải đảm bảo cho người dân đi lại thuận lợi mới hạn chế phương tiện cá nhân.

Đánh giá về đề xuất cấm xe máy, ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ Giao thông vận tải) khẳng định, đây là giải pháp hữu hiệu đã được thực hiện tại một số đô thị trên thế giới như Myanmar, một số thành phố lớn ở Trung Quốc nhằm giải quyết vấn nạn về trật tự an toàn giao thông cũng như ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, việc hạn chế xe máy chỉ thực hiện được khi năng lực của hệ thống giao thông công cộng, kết nối vận tải, giao thông tĩnh (bãi đỗ xe cho người dân),… đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân một cách thuận lợi.

Xuân Thảo

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Ngọc Đông, Trần Bảo Ngọc, Giao thông tĩnh, Bộ giao thông vận tải, Vận tải, Mô tô, Đi lại, Giao thông, Thí điểm, Phương tiện, Vụ trưởng, Ô nhiễm, Hạn chế, Myanmar, Trật tự, Đề xuất, Thành phố hồ chí minh, Đảm bảo, Hà Nội, Phân tích, Môi trường, Hệ thống giao thông, An toàn giao thông, Vấn nạn, Ô nhiễm môi trường