Báo Hà Nội Mới: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động Giải chạy Báo Hànôịmới 2019

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Nội Mới, nguồn bài: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/the-thao/930158/ngay-chay-olympic-vi-suc-khoe-toan-dan-va-phat-dong-giai-chay-bao-hanoimoi-2019

(HNMO) - Sáng 24-3, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - Lễ phát động Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019.

Gần 10.000 giáo viên, phụ huynh và học sinh đi bộ hưởng ứng Ngày chạy Olympic

Mới nhất Cũ nhất Hình ảnh Video 0s Tự động cập nhật

Ngay sau hoạt động chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019, tại phố Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra biểu diễn võ thuật cổ truyền và thi đấu các môn cầu mây, đá cầu, cầu lông...

Bà Mai Thị Hòa, đại diện nhà tài trợ Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam chia sẻ: "Công ty chúng tôi kỳ vọng, quy mô của Giải chạy của Báo Hànôịmới ngày càng lớn mạnh hơn cả về số lượng cũng như chất lượng, từ đó sẽ tìm ra nhiều vận động viên tiềm năng, nhiệt huyết, cống hiến cho nền thể thao nước nhà".

Bà Mai Thị Hòa trả lời phỏng vấn một số cơ quan báo chí tại buổi lễ.

Để có những hoạt động hợp tác cùng Ban tổ chức thúc đẩy, làm mới giải đấu nói riêng cũng như đóng góp phát triển nền thể thao cộng đồng nói chung tại Hà Nội và Việt Nam, Công ty sản xuất ra những sản phẩm gắn liền với thể thao, chăm sóc cơ cho các vận động viên, giúp các vận động viên đạt thành tích cao nhất trong thể thao nói chung, trong đó có marathon. "Năm nay, Salonpas tiếp tục mang sản phẩm của mình đồng hành cùng các vận động viên từ cấp cơ sở đến vòng chung kết, hỗ trợ và chăm sóc kịp thời cho các vận động viên", bà Mai Thị Hòa cho biết.

Các đại biểu cùng cán bộ, công chức, viên chức Tổng cục Thể dục thể thao, vận động viên, nghệ sĩ, diễn viên, quần chúng nhân dân Thủ đô, người lao động tại các doanh nghiệp... tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019.

Anh Nguyễn Phương Nam, HLV Đoàn vận động viên điền kinh Hà Nội cho biết, năm nào đoàn cũng tham gia Giải chạy báo Hànôịmới và thường xuyên nằm trong top 3 đoàn có thành tích tốt nhất. "Giải chạy Báo Hànôịmới là giải chạy có chất lượng chuyên môn tốt, giúp các VĐV của đoàn trau dồi thêm kinh nghiệm thi đấu. Sáng nay, nhiều VĐV của đoàn đã hào hứng tham gia chạy hưởng ứng. Chúng tôi hy vọng tiếp tục đạt thành tích cao hơn nữa tại các giải thi đấu sắp tới".

Chị Lại Thị Hương Giang (Hội Liên hiệp phụ nữ phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm) lần đầu tiên tham gia chạy hưởng ứng Ngày Olympic vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng. Chị cho biết, các buổi sáng hằng ngày chị vẫn thường đi bộ, tập thể dục để rèn luyện sức khỏe.

"Phường Cửa Nam có khoảng 100 người tham gia sự kiện hôm nay. Tôi hy vọng sau khi tham gia sự kiện này, nhiều người sẽ quan tâm hơn nữa đến việc tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe", chị Giang nói.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý và Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Tô Văn Động trao Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cho các cá nhân đã có thành tích đóng góp vào thành công của Đại hội và các huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 - Hà Nội 2018.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải và Tổng Cục trưởng Tổng Cục thể thao Vương Bích Thắng trao Bằng khen cho các đơn vị, cá nhân đã có thành tích đóng góp vào thành công Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 - Hà Nội 2018.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long thay mặt các quận huyện, thị xã thành phố Hà Nội lên phát biểu hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 46-Vì hòa bình năm 2019.

Đồng chí Phạm Tuấn Long cho biết, quận Hoàn Kiếm có mật độ dân cư cao. Hồ Hoàn Kiếm là địa điểm người dân thường xuyên luyện tập thể thao ngoài trời. Cùng với thời gian hoạt động của không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, có nhiều hoạt động thể thao, văn hóa diễn ra trên địa bàn. Để phát huy truyền thống rèn luyện sức khỏe và tập luyện thể thao thường xuyên, quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo các đơn vị, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, duy trì hoạt động thể thao tại các cơ sở. Tại sự kiện này, quận Hoàn Kiếm đã huy động trên 5.000 lượt người tham gia.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh: Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân, là sự kế thừa, phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Dân cường thì Quốc thịnh” và gắn với lý tưởng cao đẹp của phong trào Olympic thế giới. Thông qua ngày chạy, TP Hà Nội kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, toàn dân thực hiện sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác Thể dục thể thao và chăm sóc sức khỏe nhân dân, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò ý nghĩa tác dụng của việt tập luyện Thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, từng bước hình thành thói quen luyện tập thể dục thể thao thường xuyên cho mọi người; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa, lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu khai mạc.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, tại thành phố Hà Nội, từ năm 2017 Ngày chạy Olympic toàn dân được gắn với Lễ phát động Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng - Vì hòa bình - một giải thể thao quần chúng truyền thống của Thủ đô có uy tín và chất lượng chuyên môn cao. Sự kiện này thu hút được sự tham gia hưởng ứng của tất cả 30 quận, huyện, thị xã, 584 xã phường, thị trấn, các doanh nghiệp, bạn bè quốc tế, các tỉnh thành phố tham gia, tạo được không khí thi đua sôi nổi luyện tập Thể dục thể thao trên địa bàn thành phố.
Trên tinh thần phát huy kết quả những năm qua, các xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã trực thuộc thành phố tiếp tục tổ chức tốt Ngày chạy Olympic đồng thời kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia thể dục thể thao với phương châm “Đoàn kết, hữu nghị, trung thực”; phát động phong trào mỗi người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thanh, thiếu niên học sinh Thủ đô tùy theo lứa tuổi, sức khỏe lựa chọn một môn thể thao phù hợp để rèn luyện thường xuyên, góp phần nâng cao tỷ lệ gia đình thể thao, người luyện tập thể thao thường xuyên…

Bên cạnh đó, các địa phương cũng tổ chức tốt chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới cấp cơ sở và thành lập đội tuyển tham gia chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới lần thứ 46 – Vì hòa bình được tổ chức vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019), kỷ niệm 20 năm Thành phố Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình.

Với tinh thần kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam năm 2019 diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi, với nhiều thành công của thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế, đồng chí Ngô Văn Quý tuyên bố khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và lễ phát động Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu khai mạc Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 46-Vì hòa bình năm 2019 và tổng kết công tác tổ chức đăng cai tham gia thi đấu Đại hội thể thao Toàn quốc lần thứ 8 - Hà Nội 2018.

Xem tiếp

Tìm kiếm:✨

  • Olympic, Toàn dân, Phát động, Thể dục, Hưởng ứng, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Vận động viên, Rèn luyện, Sức khỏe, Đăng cai, Phong trào, Kêu gọi, Nhân dân, Theo gương, Chung kết, Hình thành, Bác hồ, Ngô Văn Quý, Diễn viên, Hồ Hoàn Kiếm, Góp phần, Cầu mây, Hồ gươm, Cây ăn quả