Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Báo GD&TĐ: Chống xe máy vào đường người đi bộ, Hà Nội dựng ba lớp rào chắn

Để ngăn chặn việc nhiều người cố tình chạy xe máy vào tuyến đường dành cho người đi bộ, xe đạp dọc sông Tô Lịch, sáng nay 22-3, người qua lại nơi đây đã thấy rào chắn thấp dựng 3 lớp ở đầu đường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/chong-xe-may-vao-duong-nguoi-di-bo-ha-noi-dung-ba-lop-rao-chan-3989932-l.html

Cơ quan chức năng đã dựng rào chắn để giải quyết tình trạng xe máy lấn chiếm làn đường của người đi bộ - Ảnh: Huyền My

Nhằm góp phần giảm ùn tắc giao thông, bên cạnh mở rộng mặt đường Láng, thành phố Hà Nội vừa cho mở một tuyến đường dành riêng cho người đi bộ và đi xe đạp dài khoảng hơn 4km, chạy dọc bờ sông Tô Lịch.

Tuy nhiên, những ngày vừa qua, có nhiều người dân cố tình đi xe máy vào tuyến đường này, gây nguy hiểm cho người đi bộ và đi xe đạp. Cá biệt, có một số hộ dân chiếm dụng mặt đường để đậu ôtô.

Trước tình trạng này, đêm 22-3, ban quản lý tuyến đường đã tổ chức thi công dựng những hàng rào chắn bằng sắt cố định ở lối ra vào của tuyến đường.

Ghi nhận nhanh trong chiều 23-3, hàng rào chắn đã có hiệu quả khi các phương tiện đi đúng tuyến đường của mình, không còn tình trạng chiếm dụng lòng đường đậu xe hay đi xe máy vào đường dành cho người đi bộ.

Giải pháp đã có hiệu quả, người đi xe máy đã buộc phải đi đúng phần đường của mình - Ảnh: Huyền My

Nếu như trước đây người dân còn lo ngại về vấn đề an toàn khi đi bộ trên tuyến đường này thì nay đã có thể hoàn toàn yên tâm - Ảnh: Huyền My

Theo Tuoitre.vn

Tìm kiếm:✨

  • Sông Tô Lịch, Đường Láng, Làn đường, Đi bộ, Ùn tắc, Mặt đường, Tuyến đường, Thi công, Giao thông, Mô tô, Ô tô, Hà Nội, Góp phần, Rào chắn, Chiếm dụng, Phương tiện, Lấn chiếm, Lòng đường, Ghi nhận, Cố định, Huyền My, Người đi bộ, Bãi đậu xe, Người đi xe máy, Ùn tắc giao thông