Báo GĐ&XH: Con đường dài nhất Thủ Đô trở thành 'lối đi tắt' cho xe máy giờ cao điểm

Con đường dài nhất Thủ đô có làn đường dành cho người đi bộ và xe thô sơ, được mở rộng theo con đường Láng ( Hà Nội). Tuy nhiên, trong quá trình chưa hoàn thiện xong nó đã bị xe máy xâm chiếm đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/con-duong-dai-nhat-thu-do-tro-thanh-loi-di-tat-cho-xe-may-gio-cao-diem-20190326105050346.htm

Chính thức thi công vào ngày 1/1/2019 với mục đích nhằm giải quyết ùn tắc cũng như đồng bộ hệ thống giao thông. Sở GTVT Hà Nội đã tiến hành mở rộng đường vành đai 2 khoảng 3,5m dành cho xe thô sơ và người đi bộ có không gian riêng để di chuyển.

Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, đến giờ tan tầm, xuất hiện tắc đường rất nhiều phương tiện xe máy ngang nhiên đi vào con đường dành riêng cho người đi bộ.

Toàn cảnh tuyến đường nhìn từ trên cao xuống, con đường vẫn đang trong qua trình hoàn thiện.

Đèn tín hiệu dành riêng cho xe đạp lần đầu xuất hiện đã được lắp đặt và chuẩn bị đưa vào hoạt động.

Đường khá vắng lại không có biển báo chính vì thế một số người đi máy vẫn thản nhiên đi vào. Anh Minh (Nguyễn Khang, Cầu Giấy) chia sẻ: “Cứ nghĩ rằng đi vào đường này sẽ thoải mái, ai dè cứ lo ngay ngáy xe máy đi phía sau va vào thôi”.

Có một số người điều khiển xe máy thản nhiên không đội mũ bảo hiểm khi đi vào phần đường dành cho người đi bộ

Không những thế trên đường đã xuất hiện những túi rác vứt ngổn ngang gây mất mỹ quan

Ngoài ra, nhiều người đi bộ ở đây vẫn chưa thực sự cảm thấy thoải mái khi đi bộ gần sông Tô Lịch bốc mùi hôi thối. Chị Vũ Thị Hường ( Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Thấy con đường rộng và thoáng mát nên hai mẹ con dắt nhau ra chơi, được một lúc thì không thể chịu nổi mùi hôi thối nên lại dắt nhau về”

Bộ mặt tươi mới văn minh hơn đang dần hình thành bên bờ sông Tô Lịch lại đang bị đe dọa bởi những tật xấu, sự ích kỉ cá nhân. Mong rằng mỗi cá nhân sẽ có những việc làm thiết thực để bảo vệ cảnh quan đô thị, không còn chiếm dụng lòng đường trả lại không gian cho người đi bộ và xe thô sơ.

P.V

Tìm kiếm:✨

  • Sông Tô Lịch, Đường Láng, Làn đường, Đi bộ, Tuyến đường, Ùn tắc, Thi công, Cầu Giấy, Giao thông, Hoàn thiện, Mô tô, Hà Nội, Di chuyển, Đường vành đai 2, Chiếm dụng, Đống Đa, Phương tiện, Lòng đường, Biển báo, Không gian riêng tư, Sở GTVT Hà Nội, Tật xấu, Người đi bộ, Mỹ quan đô thị, Đường vành đai, Hệ thống giao thông, Tắc đường, Giờ cao điểm