Thứ Năm, 28 tháng 3, 2019

Báo GĐ&XH: Bố cậu bé Sơn La đạp xe không phanh xuống Hà Nội thăm em: 'May mà bé không cho em gái đi cùng'

Khi đón cậu con trai 13 tuổi đạp xe không phanh từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em, anh Nam vẫn chưa hết run. Anh 'đứng tim' khi biết may mà bé Chiến không mang em gái đi cùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/bo-cau-be-son-la-dap-xe-khong-phanh-xuong-ha-noi-tham-em-may-ma-be-khong-cho-em-gai-di-cung-20190328105709338.htm

Đến hôm nay, hơn 2 ngày sau cuộc điện thoại thót tim lúc hơn 19h tối 25/3 từ anh Lê Văn Tuyến - phụ xe của xe khách Bắc Sơn (Sơn La – Hà Nội), thông báo việc bé Vì Quyết Chiến đạp xe hơn 100km từ Vân Hồ, Sơn La về Hà Nội, anh Vì Văn Nam (bố bé Chiến) cho biết vẫn chưa hết run khi nghĩ lại câu chuyện.

Ngay sau khi đưa bé Chiến về Sơn La vào chiều tối 26/3, anh Nam đã phải quay lại Hà Nội để cùng vợ chăm sóc cho con trai út - bé Vì Văn Lực (2 tháng tuổi, bị nhiều bệnh đang điều trị tại Khoa Gan Mật, Bệnh viện Nhi Trung ương, đang có những diễn biến bệnh tật không tốt).

Bố con anh Nam - bé Chiến khi ở bệnh viện Nhi Trung ương

Sinh con được 2 ngày, bé sơ sinh non tháng, nhẹ cân (chỉ 1,9kg), anh Nam chị Sâm phải bế con xuống viện Nhi cấp cứu và điều trị. 2 tháng qua, cuộc sống của anh chị chỉ quẩn quanh bệnh viện. 2 đứa con lớn (gồm cháu Chiến và em gái) phải gửi ông bà nội.

Sau cuộc điện thoại của anh Tuyến tối 25/3, anh Nam đứng ngồi không yên. 9h tối, khi xe vừa đến bến xe Mỹ Đình, anh đã có mặt để đón con. Nhắc đến người phụ xe và nhà xe tốt bụng, anh Nam không ngớt lời cảm ơn.

Từ khi sinh ra, Chiến đã còi cọc, lại hay ốm yếu. Thương con, nhưng chưa bao giờ anh chị hoảng sợ đến thế khi nghe tin con trai một mình đạp xe không phanh từ Sơn La xuống Hà Nội.

"Tôi không tưởng tượng nổi thằng bé có thể đạp chiếc xe không phanh ấy vượt được qua đèo Thung Khe vừa cao, vừa dốc lại sương mù" - anh Nam nhớ lại.

Người bố vừa qua tuổi 30 cũng tâm sự, có lẽ ý định đạp xe xuống Hà Nội thăm em của Chiến đã có từ cách đây khoảng 1 tuần khi cháu nghe điện thoại và bảo bố mua cho cái xe đạp mới. Nhưng nhà còn đang khó khăn vì em phải nằm viện dài ngày nên Chiến không đòi mua nữa.

Ông bố 3 con này cũng nói quá may mắn khi Chiến không rủ em gái đang học lớp 1 đi cùng.

"Khi đến Hà Nội, gọi điện thoại về nhà, con gái thứ 2 của tôi có nói vọng vào là “sao anh xuống Hà Nội không cho em đi với”. May mà Chiến không mang em đi cùng" - anh Nam kể lại pha "đứng tim".

Còn với bé Chiến, em cho biết, trên quãng đường đạp từ Vân Hồ nhà em xuống Hà Nội, việc duy nhất em nghĩ là "xuống gặp em, gặp bố mẹ", cứ nghĩ đến đó là em lại đạp dù nhiều lần mệt muốn gục đi.

Xe không có phanh, khi đổ đèo, bé Chiến nói em đỡ mệt hơn nhưng cũng "sợ xe lao xuống khe nước nên cháu lấy chân đạp vào bánh xe". Lên dốc, xuống dốc, cậu bé giàu tình cảm đó "cứ đạp và nghĩ sắp tới Hà Nội”.

Đến khi về tới nhà ở Sơn La, cậu bé này mới thấy mình quá liều, dù khi dừng ở Hòa Bình, gặp nhà xe Bắc Sơn, em vẫn biết sợ vì "nhỡ bị bắt cóc". Bị bà nội mắng, em biết xin lỗi và hứa không tái phạm.

Võ Thu

Tìm kiếm:✨

  • Đạp xe, Vân Hồ, Sơn La, Bệnh viện nhi tw, Cậu bé, Quyết chiến, Vì Văn Nam, Điều trị, Vì Văn Lực, Bố con, Hà Nội, Con trai, Bến xe Mỹ Đình, Thằng bé, Cha mẹ, Xe khách, Bệnh viện, Điện thoại, Bệnh, Ông bà nội, Cấp cứu, Ông bà ngoại